Giáo dục Thứ năm, 01/03/2018 20:16

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 ngành Giáo dục và Đào tạo

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày Xuân Mậu Tuất 2018, chiều 1/3 (14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại trường THPT Nho Quan C, Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Trường THPT Nho Quan C tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16, năm 2018 với chủ đề: Các nhà văn Việt Nam đồng hành cùng đất nước. Dự ngày thơ có các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo; đại diện Ban giám hiệu các trường THPT trong tỉnh… cùng đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh yêu thích bộ môn thơ.


Hàng năm, vào dịp Rằm tháng Giêng, hưởng ứng và thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nhà văn Việt Nam về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam, Sở GD&ĐT đều đặn tổ chức Ngày thơ với mong muốn và điều kiện để các thầy, cô giáo và các em học sinh - những người làm thơ, yêu thích thi ca được dịp cùng nhau tụ họp, giao lưu, trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ, về những bài thơ hay, mang ý nghĩa giáo dục...

Qqua đó thúc đẩy phong trào yêu thơ và sáng tác văn học của ngành Giáo dục-Đào tạo ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn văn học trong các nhà trường.

Trong Ngày thơ, có trên 30 bài thơ của các tác giả, độc giả là các thầy, cô giáo và các em học sinh yêu thơ trong các nhà trường với nội dung ca ngợi cảnh đẹp mùa xuân, cuộc sống bình dị ở các vùng quê, tình yêu quê hương, đất nước, tình bạn, tình thầy trò, ghi nhớ công ơn cha mẹ, thầy cô... được trình bày với sự thể hiện chân thành, tình cảm, da diết, thu hút sự quan tâm, lắng nghe của đông đảo người yêu thơ và đại biểu đến dự.

Cùng với đó, tại Ngày thơ còn có sự trao đổi, giao lưu giữa những người làm thơ, yêu thơ với các nhà thơ, hội viên Hội văn học nghệ thuật tỉnh, làm cho không khí buổi giao lưu thêm thân tình, cởi mở, góp phần cho Ngày thơ thêm ý nghĩa, trang trọng.

Hạnh Chi - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả