Tin tức Thứ sáu, 29/12/2017 19:12

Ngày làm việc thứ 2 hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương về triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2018

Ngày 29/12, hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương tiếp tục ngày làm việc thứ 2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVBCHT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã phát biểu thảo luận, làm rõ hơn kết quả đã đạt được trong năm 2017. Các đại biểu cũng đồng tình cao với các nhóm giải pháp đề ra trong dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng thời đóng góp ý kiến, đề xuất thêm một số giải pháp cụ thể.

Các Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã phát biểu trên các lĩnh vực: hoạt động kinh tế đối ngoại, tái cơ cấu kinh tế; phát triển công nghiệp phụ trợ, du lịch, văn hóa, giáo dục, cải cách hành chính....

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Những thành tựu kinh tế-xã hội đạt được trong năm 2017 là rất quan trọng. Các bộ, ngành trung ương, các địa phương cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư và các Phó Thủ tướng Chính phủ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; cần nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Năm 2018, bên cạnh những thuận lợi, cũng gặp không ít khó khăn. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018, các bộ, ngành, địa phương cần xây dựng hệ thống chỉ tiêu cụ thể phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành theo chức năng, nhiệm vụ, phạm vi, lĩnh vực công tác được giao; tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp.

Cần phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cá nhân; chính quyền các cấp thực hiện tốt tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí của cả hệ thống chính trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của từng ngành, từng địa phương; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Từng địa phương, từng vùng cần khai thác tốt lợi thế, thế mạnh; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trên tất cả các lĩnh vực.

Hội nghị đã thống nhất phương châm hành động: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Đối với những nhiệm vụ cụ thể, các bộ, ngành, địa phương thực hiện theo Nghị quyết; tăng cường công tác phối hợp giữa Chính phủ và các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp đề ra.

Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả