Y tế Chủ nhật, 13/05/2018 19:50

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế

Sáng 13/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN). Dự ngày hội có đại diện Thường trực BCĐ HMTN tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm tuyến tỉnh, chi cục trực thuộc Sở Y tế…

Nhiều tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Nhiều tình nguyện viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia đăng ký HMTN tại ngày hội có gần 300 người, là các tình nguyện viên đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện trong ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện BCĐ vận động HMTN ngành Y tế ghi nhận tinh thần tự nguyện tham gia HMTN của các y, bác sĩ, nhân viên y tế trong tỉnh thời gian qua, góp phần cùng các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo.

Đồng thời khẳng định, với việc làm ý nghĩa của mình, đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế không chỉ thực hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng trong việc cứu chữa người bệnh, mà còn thực hiện nghĩa cử cao đẹp là dành những giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh.

Ngành Y tế Ninh Bình hi vọng, cuộc vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội và là “trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người”, để không xảy ra tình trạng thiếu máu, hàng năm có thêm nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thiếu máu được cứu chữa kịp thời, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình của họ và cộng đồng xã hội.

Theo kế hoạch, ngày hội HMTN ngành Y tế dự kiến huy động được trên 200 đơn vị máu. Đây là một trong những hoạt động của ngành chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018).

Huy Hoàng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả