Tin tức Thứ sáu, 05/10/2018 16:11

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan lần IX

Sáng 5/10, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan lần thứ IX, năm 2018”. Dự ngày hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan; đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Minh Quang
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Minh Quang

Tham gia Ngày hội trên 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện. Các tình nguyện viên được các y, bác sỹ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tuyên truyền và tổ chức lấy máu đảm bảo theo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn tuyệt đối.Số lượng máu thu được qua ngày hội sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cấp cứu bệnh nhân.

Qua ngày hội hiến máu đã góp phần tiếp nối truyền thống nhân ái, đem đến những đơn vị máu ý nghĩa nhằm phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện hiện nay.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan hàng năm được tổ chức với thông điệp “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”; số đơn vị máu thu được năm sau cao hơn năm trước. Năm 2017, huyện tổ chức 2 đợt hiến máu, thu hút trên 1.200 tình nguyện viên tham gia, đã thu được 636 đơn vị máu, đạt 112% chỉ tiêu kế hoạch năm. Nho Quan là đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại ngày hội, lãnh đạo huyện Nho Quan đã trao Giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả