Thời sự Thứ hai, 18/05/2009 10:46

Ngày 1-1-2010: Sẽ kiểm kê đất đai trên toàn quốc

Tin từ Văn phòng Chính phủ hôm nay (18/5) cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị, bắt đầu từ ngày 1-1-2010 sẽ tiến hành kiểm kê đất đai trên toàn quốc và phải hoàn thành trước ngày 31-10-2010.

Chính sách thuế nhà đất bất cập, nhiều khu đất bị bỏ hoang.
Chính sách thuế nhà đất bất cập, nhiều khu đất bị bỏ hoang.


Chỉ thị của Thủ tướng yêu cầu, việc kiểm kê đất đai năm 2010 phải xác định rõ hiện trạng diện tích tự nhiên của các cấp hành chính, hiện trạng quỹ đất đang quản lý, sử dụng, quỹ đất đã đưa vào sử dụng nhưng còn để hoang hóa; đánh giá đúng thực trạng quản lý và sử dụng đất; đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng đất.
 
Thủ tướng yêu cầu báo cáo kết quả kiểm kê đất đai của các cấp hành chính đợt này phải phản ánh đầy đủ tình hình sử dụng đất tính đến ngày 1-1-2010 và tình hình biến động đất đai trong 5 năm qua. Trên cơ sở đó, báo cáo sẽ đánh giá việc thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai và đề xuất các biện pháp khắc phục những yếu kém, hạn chế trong quản lý đất đai hiện nay.
 
Trước đó, chỉ tính riêng ở Hà Nội, theo Ban Chỉ đạo kê khai nhà, đất thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn có 9.770 cơ sở nhà, đất công (tương đương 51 triệu m2  đất và hơn 11 triệu m2  sàn), đang nằm trong sự quản lý của các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước.
 
Qua khảo sát, Ban chỉ đạo đã phát hiện nhiều đơn vị vi phạm như : tự cho thuê lại nhà, đất để thu lợi, hưởng chênh lệch; tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang làm cơ sở sản xuất kinh doanh; Tự chuyển đổi mục đích một phần nhà đất để làm nhà ở cho cán bộ, công nhân viên...
 
 
 Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả