Y tế Thứ bảy, 11/11/2017 07:41

Ngành Y tế Ninh Bình đạt giải A2 tại Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá toàn quốc

Tại chung kết Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá toàn quốc được tổ chức tháng 10 vừa qua tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn tuyển của ngành Y tế Ninh Bình đã đạt giải A2 tại Hội thi. Hội thi do Công đoàn Y tế Việt Nam và Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá - Bộ Y tế phối hợp tổ chức.

Phần thi của Đoàn tuyển Ninh Bình tại Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh: C.T.V
Phần thi của Đoàn tuyển Ninh Bình tại Hội thi tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ảnh: C.T.V

Dự chung kết Hội thi toàn quốc có 15 đội thi xuất sắc, được lựa chọn từ 5 hội thi cấp khu vực trong toàn quốc với gần 300 diễn viên không chuyên là cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế. Đội thi của Ninh Bình trước đó đã đạt giải nhất khu vực II, tham gia chung kết Hội thi có 20 thí sinh tham gia.

Tại hội thi, các đoàn tuyển tham gia 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Phần thi chào hỏi, mỗi đội có từ 5-7 phút để giới thiệu về thành viên của đội mình; mô hình và các hoạt động, kết quả của đơn vị trong tuyên truyền, thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời nêu bật thông điệp gửi đến Hội thi. Phần thi kiến thức, mỗi đội bốc thăm một câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra và đại diện của đội sẽ thuyết trình về quan điểm của đội mình trong vòng 5 phút. Phần thi năng khiếu, các đội đã tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc lá dưới hình thức sân khấu hóa thông qua các tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, kịch vui, kịch hài đặc sắc.

Bà Phạm Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình cho biết: Đoàn tuyển của tỉnh Ninh Bình tham gia 3 phần thi với những tiết mục sáng tạo, truyền tải sinh động, thân thiện về nội dung phòng, chống tác hại thuốc lá. Với hình thức sân khấu hóa, những người thầy thuốc đã khéo léo lồng ghép truyền thông về tác hại của thuốc lá và các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá. Đặc biệt, tiết mục dự thi phần thi năng khiếu của Đoàn tuyển Ninh Bình mang tính nghệ thuật và thực tế cao, làm cho đề tài tưởng chừng khô cứng này trở nên hấp dẫn, dễ nhớ, đi sâu vào lòng người, gây ấn tượng tốt cho Ban giám khảo và khán giả,

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 5 giải A1 cho các bệnh viện: Bệnh viện 71 Trung ương, Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, C Đà Nẵng, Chợ Rẫy; 6 giải A2 cho các đơn vị: Sở Y tế Ninh Bình, Sở Y tế Long An, Bệnh viện Nhi Trung ương, Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Y dược Cần Thơ, Sở Y tế Điện Biên và 4 giải A3 cho: Sở Y tế Lâm Đồng, Sở Y tế Thanh Hóa, Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Đoàn tuyển Ninh Bình đạt giải A2, được Ban tổ chức tặng Cờ; đồng thời Công đoàn ngành Y tế Ninh Bình và cá nhân bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen về những đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức Hội thi.

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Công đoàn Y tế Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đưa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đi vào cuộc sống. Cùng với nâng cao nhận thức, giáo dục, vận động cán bộ, người lao động ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà bệnh nhân và cộng đồng xã hội không hút thuốc lá trong bệnh viện; còn tạo ra phong trào thi đua xây dựng môi trường cơ sở y tế không khói thuốc, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong toàn ngành.

Thông qua Hội thi, các đội dự thi có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến và đưa pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá vào cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, y, bác sĩ cùng người bệnh và cộng đồng, cùng xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, trong gia đình và ngoài xã hội.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả