Quốc phòng Thứ ba, 21/03/2017 09:04

Ngành kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh: Thực hiện tốt việc quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật

Hưởng ứng cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật (Bộ CHQS tỉnh) đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả, gắn thực hiện cuộc vận động với phong trào thi đua Quyết thắng và các phong trào thi đua của ngành, góp phần tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trao đổi với Thượng tá Dương Văn Toàn, Phó Chủ nhiệm kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh được biết: Thực hiện cuộc vận động, Ban chỉ đạo các cấp được kiện toàn kịp thời, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nội dung, mục tiêu, ý nghĩa của cuộc vận động được đẩy mạnh đã làm chuyển biến trong nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong thực hiện nhiệm vụ công tác kỹ thuật và cuộc vận động.

Đảng ủy Phòng Kỹ thuật đã chỉ đạo đơn vị phát động phong trào thi đua Quyết thắng, tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc Điều lệ, các chỉ thị, chỉ lệnh của Tư lệnh Quân khu và Bộ CHQS tỉnh.

Phòng đã tham mưu cho Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đảm bảo kịp thời, đầy đủ, chất lượng, đồng bộ các loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác.

Ngành đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận, cất trữ, thu hồi, điều chuyển, quy hoạch sử dụng và thanh lý, xử lý VKTBKT, đạn dược cấp 5 và cấp 5 nguy hiểm, vũ khí đạn ngoài luồng theo quyết định của Quân khu và Bộ CHQS tỉnh đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình và an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Ngành kỹ thuật các cấp đã tổ chức thực hiện tốt công tác bảo đảm kỹ thuật nói chung, đặc biệt là số vũ khí trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và số vũ khí tham gia công tác huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao.

Các cơ quan, đơn vị đã tập trung bảo quản, sắp xếp VKTBKT làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và VKTBKT trong kho theo đúng chỉ tiêu kế hoạch năm.

Duy trì nghiêm túc chế độ bảo quản, nổ máy tại chỗ và cơ động định kỳ phương tiện sẵn sàng chiến đấu. Việc sửa chữa VKTBKT được chú trọng đảm bảo các phương tiện sẵn sàng phục vụ cho các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của Bộ CHQS tỉnh.

Duy trì nề nếp chế độ khai thác, sử dụng VKTBKT, nhất là VKTBKT sẵn sàng chiến đấu, trong tay bộ đội và bảo quản, niêm phong cất ở kho. Không để tình trạng VKTBKT quá niên hạn bảo dưỡng, sửa chữa, hạn chế tình trạng xuống cấp do tác động của môi trường.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác đảm bảo trang bị, bảo đảm kỹ thuật cho VKTBKT, công tác huấn luyện kỹ thuật được Ngành kỹ thuật chú trọng. Ngành kỹ thuật các cấp đã tích cực triển khai tốt các nội dung huấn luyện kỹ thuật, bám sát phương châm, nguyên tắc huấn luyện, lấy thực hành làm chính.

Ngay từ đầu năm, chấp hành nghiêm Chỉ lệnh công tác kỹ thuật của Chỉ huy trưởng và hướng dẫn công tác huấn luyện của cấp trên, ngành kỹ thuật các cấp đã xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với từng đối tượng.

Các đơn vị đã tích cực, chủ động tổ chức ôn luyện và tham gia hội thi thợ sửa chữa vũ khí giỏi cấp Bộ chỉ huy đạt kết quả tốt. Đồng thời công tác quản lý kỹ thuật được ngành thực hiện theo đúng quy định.

Toàn ngành kỹ thuật đã duy trì nghiêm chế độ đăng ký, thống kê quản lý VKTBKT, đạn dược, chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội thiết giáp xây dựng hệ thống mẫu biểu quản lý theo hướng dẫn mới của ngành tăng thiết giáp.

Duy trì chế độ tuần tra, canh gác kho tàng, trạm xưởng. Tổ chức tiếp nhận, cấp phát, đăng ký vật tư kỹ thuật kịp thời, chính xác. Sử dụng xăng, dầu, mỡ và sử dụng ngân sách để mua vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa VKTBKT và củng cố cơ sở kỹ thuật, bảo đảm đúng mục đích, không lãng phí, thất thoát…

Kết quả hàng năm, toàn ngành kỹ thuật lực lượng vũ trang tỉnh đã hoàn thành đồng bộ và toàn diện nhiệm vụ công tác kỹ thuật, xây dựng nền nếp chính quy ngành.

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả