CN-TTCN Thứ năm, 01/03/2012 09:21

Ngân hàng NN & PTNT huyện Yên Mô: Làm tốt nhiệm vụ huy động vốn và cho vay

Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Mô có nhiệm vụ huy động vốn và cho vay dân cư, các thành phần kinh tế trên địa bàn, trong đó đối tượng phục vụ chủ yếu là nông nghiệp và nông dân.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng NN&PTNT Yên Mô.
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng NN&PTNT Yên Mô.

 
 
Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Yên Mô đã bám sát mục tiêu phát triển KT- XH trên địa bàn; củng cố và mở rộng mạng lưới huy động vốn nội và ngoại tệ; phát hành chứng chỉ dự thưởng, có nhiều kỳ hạn huy động phù hợp với nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, công nhân viên; đồng thời không ngừng đổi mới, nâng cao ý thức tác phong giao dịch, tư vấn cho khách hàng hiểu và vận dụng các hình thức gửi có lợi nhất… Vì vậy, Ngân hàng tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật về công tác huy động vốn. Năm 2011, tổng nguồn vốn huy động đạt 394,4 tỷ đồng (tăng 56,2 tỷ đồng so với năm 2010), tốc độ tăng là 17%.
 
Ngoài việc huy động tiền gửi, Ngân hàng còn chủ động tìm kiếm, phân loại chọn lọc khách hàng đầu tư vốn có hiệu quả, mở rộng đầu tư tín dụng, đáp ứng đủ vốn cho các thành phần kinh tế phát triển sản xuất nông nghiệp và nông thôn. Vì vậy, tổng dư nợ của Ngân hàng là 383,8 tỷ đồng (tăng 39,9 tỷ đồng so với năm 2010). Hầu hết số vốn đầu tư tín dụng phục vụ nhu cầu của khách hàng đều mang lại hiệu quả cao. Năm qua, Chi nhánh đã tập trung cho vay hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh với số dư nợ 247,8 tỷ đồng, chiếm 64,6% tổng dư nợ; cho vay khối doanh nghiệp vừa và nhỏ là 136 tỷ đồng, chiếm 35,4% tổng dư nợ.
 
Có nguồn vốn, bà con nông dân đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại, chăn nuôi, trồng trọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao; nhiều hộ gia đình chủ động đầu tư phát triển ngành nghề, TTCN, sản xuất ra nguồn hàng hóa có chất lượng, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, như các hộ gia đình: bà Tạ Thị Ngát (xã Khánh Thượng) vay 150 triệu đồng làm trang trại chăn nuôi bò, lợn, cá; ông Phạm Hồng Phi (xã Yên Mạc) vay 400 triệu đồng kinh doanh thức ăn gia súc theo phương thức bán hàng trả chậm; ông Trần Văn Thành (xã Khánh Thượng) vay 250 triệu đồng kinh doanh hàng tạp hóa, tạo công ăn việc làm cho các thành viên trong gia đình… Nhờ làm tốt công tác thu hồi vốn nên tỷ lệ nợ quá hạn là 0,83% (kế hoạch Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT tỉnh giao <1%).
 
Có được kết quả trên, ngoài việc tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của Ngân hàng cấp trên, Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Mô đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng cáo thương hiệu của mình và thương hiệu Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Việt Nam; đổi mới tác phong giao dịch để vận động nguồn tiền gửi, đặc biệt huy động, phục vụ tại các hộ gia đình, đồng thời giao kế hoạch huy động vốn tới từng cán bộ đến các phòng giao dịch và khu vực trung tâm; tạo mối quan hệ thường xuyên, chặt chẽ với khách hàng gửi tiền lớn lãi suất thấp, đáp ứng kịp thời yêu cầu về dịch vụ thanh toán; tăng cường công tác tiếp thị, công khai chính sách, quyền lợi với người gửi tiền, nhất là khách hàng doanh nghiệp. Ngoài ra, Ngân hàng đã thực hiện quay vòng triệt để tín dụng từ nguồn vốn các dự án, làm tốt dịch vụ thanh toán nhằm tăng nhanh số lượng tài khoản tư nhân, tài khoản của các doanh nghiệp, công ty TNHH đóng trên địa bàn; thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương đánh giá những mặt được, chưa được để tìm biện pháp đầu tư có hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn tài sản cho khách hàng.
 
Về công tác tín dụng, Chi nhánh đã chủ động tìm cách đi phù hợp với địa bàn miền núi, dân trí chưa cao. Hàng năm, lãnh đạo Chi nhánh đều trực tiếp xuống các cơ sở cùng với Phòng giao dịch, cán bộ tín dụng tìm ra khó khăn, bất cập để tháo gỡ, cùng cơ sở đưa vốn đúng đối tượng, có hiệu quả. Từ đó, gây dựng niềm tin giữa Ngân hàng với khách hàng theo phương châm "Có tiền thì gửi, cần vốn thì vay", đặc biệt hạn chế tới mức thấp nhất những sai sót và nợ xấu, không phát sinh. Cán bộ, nhân viên trong đơn vị luôn chấp hành nghiêm chỉnh quy trình đối chiếu công khai, kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay, hướng dẫn khách hàng sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả.
 
Với những kết quả đạt được trong hoạt động kinh doanh, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT huyện Yên Mô được suy tôn là đơn vị lá cờ đầu của Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT chi nhánh tỉnh năm 2011.
 
Bài, ảnh: Hà Mi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả