Tin tức Thứ năm, 01/02/2018 15:10

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ngày 31/1, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017- triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Phương, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.
Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Năm 2017, hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đạt mức tăng trưởng khá, chất lượng dịch vụ và tiện ích ngân hàng được nâng cao, phục vụ đắc lực cho sự phát triển KT – XH của địa phương.

Nổi bật là việc các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã tăng cường huy động vốn dưới nhiều hình thức đa dạng như: việc sử dụng linh hoạt công cụ lãi suất để huy động các nguồn vốn nhàn rỗi; khuyến khích doanh nghiệp và người dân mở tài khoản thanh toán qua ngân hàng; và huy động các nguồn vốn ngoài tỉnh, tranh thủ cao nhất nguồn vốn điều hòa để cho vay, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu tương trợ cộng đồng, xoá đói giảm nghèo và hạn chế cho vay nặng lãi ở nông thôn.

Tính đến hết ngày 31/12/2017, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt gần 36.000 tỷ đồng, tăng 11,3% so với đầu năm. Tổng dư nợ cho vay đạt trên 68.000 tỷ đồng, tăng 17,4% so với đầu năm. Tổng số nợ xấu của các ngân hàng, tổ chức tín dụng ở mức thấp.

Năm 2018, bám sát điều hành của NHNN Việt Nam, các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đoàn kết, phấn đấu nâng cao hiệu quả hoạt động với những nhiệm vụ trọng tâm: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng huy động vốn đạt 20%, tốc độ tăng trưởng dư nợ tín dụng đạt 18%, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay dưới 2%...

Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính nhằm cắt giảm chi phí, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong giao dịch; thực hiện có hiệu quả đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020”; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động;

Tiếp tục chuyển đối cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung dòng vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nông thôn, sản xuất hàng xuất khẩu... đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vốn của người dân, doanh nghiệp được tiếp cận vốn tín dụng và các nhu cầu thanh toán khác cho khách hàng.

Tại hội nghị, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến 2016 góp phấn vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc; 4 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả