Tin tức Thứ hai, 21/01/2019 21:25

Nga sắp mở các vụ kiện dân sự chống lại Facebook, Twitter

Theo hãng Interfax, ngày 21/10, Cơ quan giám sát truyền thông Nga cho biết họ đang mở các thủ tục tố tụng hành chính chống lại Twitter và Facebook vì đã không giải thích được cách thức tuân thủ luật quản lý dữ liệu của nước này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: RT.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: RT.com)

Roskomnadzor, cơ quan giám sát truyền thông của Nga, cho biết Twitter và Facebook đã không giải thích cách thức và thời điểm hai mạng xã hội này sẽ tuân thủ quy định yêu cầu tất cả các máy chủ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cá nhân của người Nga phải đặt ở Nga.

Người đứng đầu Roskomnadzor, Alexander Zharov cho biết hai hãng truyền thông xã hội khổng lồ có một tháng để cung cấp thông tin cần thiết nếu không sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý của Nga.

Nga đã đưa ra luật quản lý không gian mạng ngặt nghèo hơn trong năm năm qua, theo đó yêu cầu các công cụ tìm kiếm xóa một số kết quả tìm kiếm, dịch vụ nhắn tin để chia sẻ khóa mã hóa với các dịch vụ bảo mật và bắt buộc các mạng xã hội lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trên máy chủ đặt ở trong nước.

Hiện tại, công cụ pháp lý duy nhất mà Nga dùng để thực thi các quy tắc dữ liệu của mình là tiền phạt, nhưng thường khoản tiền phạt chỉ đạt đến vài nghìn USD hoặc chặn các dịch vụ trực tuyến vi phạm - nhưng đây là một lựa chọn gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật.

Tuy nhiên, hồi tháng 11, các nguồn thạo tin nói với Reuters rằng Moskva có kế hoạch áp dụng các khoản phạt cứng rắn hơn đối với các công ty công nghệ không tuân thủ luật pháp Nga./.

Theo Việt Đức/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả