Một doanh nhân đậm chất lính

Một doanh nhân đậm chất lính

17/06/2014 15:07

Năm nay đã 67 tuổi nhưng giám đốc Đinh Văn Minh hàng ngày vẫn đi công trường, với người cựu chiến binh này dường như chưa có lúc nào ngơi nghỉ. Ông cũng là một trong số ít doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với "chất thép" của người lính, giám đốc Đinh Văn Minh đã "chèo lái con thuyền", đưa Công ty xây dựng Bảo Sơn trở thành một thương hiệu lớn trong làng xây dựng của Ninh Bình nói riêng và của khu vực nói chung.

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

05/06/2014 15:26

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Phạm Thị Thu Phương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn luôn hăng say, hết mình với các hoạt động của Đoàn, của địa phương. Nhận nhiều phần thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình, liên tục là chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

26/05/2014 14:49

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Mắt Ninh Bình là một trong những gương sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cô hiệu trưởng tích cực học và làm theo Bác

26/05/2014 09:28

Cô giáo An Thị Quế, Hiệu trưởng Trường THPT Tạ Uyên, huyện Yên Mô là một trong gần 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình vừa được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh.

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

22/05/2014 16:24

Đóng góp vào bảng vàng thành tích của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý của tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014 không thể không nhắc đến Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với giải nhì Quốc gia, là học sinh môn Vật lý đầu tiên của tỉnh được chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Singapore.

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

21/05/2014 14:54

Về xã Ninh An (Hoa Lư), hỏi thăm về cậu học trò nhỏ Vũ Hoàng Hiệp thì ai cũng biết. Bà con trong xóm ai cũng tự hào, yêu mến gọi Hiệp là “nhà sáng chế” sau khi em đạt giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2014 với mô hình “cắt tỉa cành cây”.

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, thành công từ niềm đam mê Sinh học

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, thành công từ niềm đam mê Sinh học

20/05/2014 09:50

21 năm đứng lớp giảng dạy môn Sinh học, trong đó 10 năm trực tiếp tham gia tập huấn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia tỉnh, cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, Tổ phó Tổ Sinh học Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong 3 khóa làm Chủ nhiệm đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia, đã có 20 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh.

Học Bác để luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

19/05/2014 09:37

Năm 2013, Đại úy Mai Văn Tòng, Trợ lý quân báo trinh sát, Ban CHQS huyện Yên Mô đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 * 19-5-2014), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đại úy Mai Văn Tòng về việc học tập và làm theo lời Bác.

Cựu chiến binh Phạm Văn Miễn làm theo lời Bác

14/05/2014 09:20

Tại xã Khánh Thuỷ (huyện Yên Khánh), cựu chiến binh Phạm Văn Miễn được nhiều người biết đến với mô hình kinh tế tổng hợp thu lãi mỗi năm trên 500 triệu đồng. Điều đáng quý là ông Miễn luôn sẵn sàng giúp các hộ nghèo, hội viên cựu chiến binh kỹ thuật và hỗ trợ con giống để phát triển kinh tế gia đình. Cựu chiến binh Phạm Văn Miễn thực sự là tấm gương sáng về hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình.

Người chiến sỹ áo trắng trên chiến trường Điện Biên năm xưa

Người chiến sỹ áo trắng trên chiến trường Điện Biên năm xưa

07/05/2014 16:08

Đại tá Nguyễn Đức An ở phố Phúc Thịnh, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) năm nay đã 86 tuổi nhưng ký ức hào hùng của một thời tuổi trẻ xông pha lửa đạn trên chiến trường Điện Biên vẫn còn vẹn nguyên.

Đại tá Đinh Huy Cẩn và câu chuyện tiếp đạn pháo cao xạ

Đại tá Đinh Huy Cẩn và câu chuyện tiếp đạn pháo cao xạ

07/05/2014 09:43

60 năm đã trôi qua nhưng mỗi lần nhớ lại những năm tháng chiến đấu ở chiến trường Điện Biên Phủ, Đại tá Đinh Huy Cẩn (ảnh dưới), sinh năm 1925 tại xã Sơn Thành (Nho Quan) như sống lại một thời trai trẻ, ánh mắt ông bừng sáng lên, những lời kể chân thực của một chứng nhân lịch sử, đem đến cho tôi cảm xúc tự hào về tinh thần chiến đấu của những người lính Điện Biên năm xưa.

Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

28/04/2014 17:06

Mỗi chuyến đi dài hơn mười ngày, rong ruổi cùng chiếc xe đạp đã cũ màu thời gian, vượt dốc đèo đến những xã vùng sâu, vùng xa trong huyện. Đó là hành trình của ông Nguyễn Ngọc Quán, thôn Sui, xã Văn Phương, huyện Nho Quan (Ninh Bình) đến từng gia đình đồng đội cũ, những cựu chiến sĩ Điện Biên để thăm hỏi tình hình sức khỏe và ôn lại những câu chuyện ở chiến trường xưa mỗi khi cả nước hân hoan kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Động lực để có những chuyến "hành quân" khi tuổi đã về già ấy là ngọn lửa ý chí của những ngày Điện Biên Phủ vẫn còn nguyên vẹn và thôi thúc bước chân của ông.

Nữ giám định viên tận tụy

Nữ giám định viên tận tụy

25/03/2014 09:45

Mặc dù đã được hẹn trước, nhưng cũng phải chờ một lúc tôi mới gặp được Thiếu tá Lê Thị Huệ, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh). Sau cái bắt tay, chị phấn khởi khoe luôn. Chúng tôi vừa có kết quả giám định tài liệu do cơ quan điều tra Công an thành phố trưng cầu.

Gương cựu Bí thư đoàn xuất sắc nhận giải thưởng 26-3

Gương cựu Bí thư đoàn xuất sắc nhận giải thưởng 26-3

19/03/2014 14:59

Với hơn 15 năm gắn bó với công tác Đoàn, Bí thư đoàn xã Ninh Vân Vũ Ngọc Tuyên đã dẫn dắt phong trào đoàn thanh niên xã ngày càng lớn mạnh với chất lượng đoàn viên ngày được nâng cao. Đoàn xã Ninh Vân nhiều lần được huyện Hoa Lư chọn làm điểm triển khai nhiều phong trào của huyện.

Người có nhiều sáng kiến trong chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

Người có nhiều sáng kiến trong chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân

25/02/2014 08:49

Năm 2013, bác sỹ Lê Chính Chuyên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao Bằng Lao động sáng tạo. Đây là lần thứ 2 bác sỹ Chuyên vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả