Ông Vũ Tiến Lợi, một nông dân tiêu biểu

03/12/2014 10:09

Nhắc đến ông Vũ Tiến Lợi ở thôn 7A Đông, xã Cồn Thoi (huyện Kim Sơn), nhiều người đều có chung nhận xét: đó là một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm và gương mẫu về mọi mặt.

Anh Vinh làm giàu từ nghề cói

Anh Vinh làm giàu từ nghề cói

04/11/2014 13:41

Về huyện Kim Sơn, tôi tìm đến người có biệt danh Vinh "còi" – chủ cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Kim Thành. Không chịu cảnh nghèo khó, với niềm đam mê nghề cói, người đàn ông có dáng người thấp nhỏ, gầy gò Nguyễn Văn Vinh nay đã trở thành ông chủ doanh nghiệp, tạo việc làm cho hàng trăm lao động, đưa các sản phẩm làm từ bèo bồng khô, đay, cói chẻ... xuất ngoại.

Một doanh nhân giỏi kinh doanh, giàu lòng nhân ái

Một doanh nhân giỏi kinh doanh, giàu lòng nhân ái

16/10/2014 09:30

Khởi nghiệp từ một cửa hàng buôn bán nhỏ chuyên về thiết bị điện tại phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình), sau hơn 10 năm đến nay anh Phan Thanh Liêm đã trở thành Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Đại Phát với doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Theo anh, chìa khóa thành công nằm ở việc nỗ lực không ngừng và luôn đặt uy tín lên hàng đầu.

Chi hội trưởng phụ nữ công giáo nhiệt tình, trách nhiệm

16/10/2014 09:27

Chị là Đinh Thị Thim, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm 3, xã Chính Tâm (Kim Sơn). Chị Thim cũng là đại biểu duy nhất của tỉnh được đi dự Hội nghị biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu năm 2014.

Ninh Tiến Nam, gương mặt sinh viên tiêu biểu

Ninh Tiến Nam, gương mặt sinh viên tiêu biểu

09/09/2014 08:29

Kết quả tại kỳ thi Olimpic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 22 vừa diễn ra tại tỉnh Quảng Ngãi của đội tuyển Trường Đại học Hoa Lư khiến cả thầy và trò nhà trường đều có chung cảm giác vui và hài lòng. Trong thành tích chung của đội tuyển tại kỳ thi này, có sự đóng góp tích cực của Ninh Tiến Nam, sinh viên lớp D4, khoa Toán-Tin.

Người Bí thư chi bộ nhiệt tình với công việc

04/09/2014 08:02

Thôn Đồng Quan (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư) có 208 hộ với 730 khẩu. Người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông và nghề chài lưới. Cuộc sống hết sức khó khăn. Đó là thực tế của thôn Đồng Quan vào những năm 2000, khi bà Hoàng Thị Thới được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn.

Nguyễn Văn Đương- Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

03/09/2014 08:52

Sinh năm 1987, Nguyễn Văn Đương, Bí thư Chi đoàn xóm 9, xã Hồi Ninh (Kim Sơn) vinh dự là một trong 3 người đại diện cho hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh được tham dự lễ tôn vinh “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” toàn quốc lần thứ III tại Hà Nội vào trung tuần tháng Tám vừa qua.

Cô thủ khoa người Ninh Bình được vinh danh tại Thủ đô Hà Nội

Cô thủ khoa người Ninh Bình được vinh danh tại Thủ đô Hà Nội

02/09/2014 10:17

Có mặt trong Lễ vinh danh các thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô Hà Nội do UBND thành phố Hà Nội tổ chức hôm 24-8 vừa qua, Bùi Thị Thu Hà, thủ khoa Học viện Quân y đã làm rạng danh vùng đất cố đô khi là một trong 132 gương mặt thủ khoa tiêu biểu.

Người thương binh nỗ lực vượt khó

26/08/2014 09:30

Năm 2014, ông Lê Văn Tụng ở thị trấn Yên Ninh là một trong 2 đại biểu của tỉnh được dự và nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc. Ông là tấm gương về sự nỗ lực vượt khó, luôn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập cho gia đình, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Người chỉ huy tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy

20/08/2014 08:56

Với 32 năm tuổi quân, gần 30 năm tuổi Đảng, 5 năm giữ chức vụ Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phạm Hồng Hội luôn chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, chỉ huy đề ra nhiều chủ trương và giải pháp khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đưa công tác kỹ thuật của lực lượng vũ trang tỉnh đi vào nền nếp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), luyện tập, diễn tập và nhiệm vụ thường xuyên.

Người cựu chiến binh nhiệt tình với việc làng, việc xóm

Người cựu chiến binh nhiệt tình với việc làng, việc xóm

05/08/2014 09:35

Gần 30 năm công tác trong ngành Giáo dục- Đào tạo, khi về nghỉ hưu tại địa phương ở xóm Xuân Dương 1, xã Khánh Cư (huyện Yên Khánh), với ông Đoàn Minh Thoan, việc làng, việc xóm luôn là những công việc cần những người có nhiều thời gian như ông. Nghỉ hưu từ năm 2006 đến nay nhưng ông đã tích cực tham gia nhiều công việc ý nghĩa, thiết thực ở địa phương và nhận được sự đồng tình, quý mến của người dân.

“Hạnh phúc gia đình là cái đích cuối cùng của những người phụ nữ thành đạt”

“Hạnh phúc gia đình là cái đích cuối cùng của những người phụ nữ thành đạt”

04/08/2014 09:30

Lắng nghe những chia sẻ về công việc, về gia đình của chị Hoa Kim Dung, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Hùng Dung (phường Tây Sơn- thị xã Tam Điệp) điều lắng đọng trong chúng tôi là sự cảm phục về ý chí vươn lên, tinh thần dám nghĩ, dám làm của một nữ doanh nhân.

Người thợ đá trẻ yêu nghề

Người thợ đá trẻ yêu nghề

30/07/2014 10:37

Dù tuổi đời con khá trẻ Nguyễn Hữu Việt (sinh năm 1987) đã là giám đốc một doanh nghiệp có tiếng chuyên sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ ở làng đá Ninh Vân – một làng nghề nổi tiếng ở miền Bắc với hàng trăm cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ. Anh là người Ninh Bình đầu tiên được vinh dự đón nhận Cúp thương hiệu truyền thống gia truyền toàn quốc do Báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường và cổng thông tin điện tử www.doanhnhanconghien.vn tổ chức.

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

23/07/2014 13:58

Cao Văn Tiến Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty May NienHsing là cán bộ công đoàn duy nhất của tỉnh vinh dự được tham gia hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc vào cuối tháng 7 này tại Hà Nội.

Nghị lực vượt khó của cô học trò nghèo

07/07/2014 10:09

Trong khi hiện nay có nhiều em học sinh ngại học môn Lịch sử thì với cô học trò Phạm Thị Mai (nguyên là học sinh lớp 12B, Trường THPT Ngô Thì Nhậm, thị xã Tam Điệp) lại là một niềm đam mê. Và chính niềm đam mê ấy đã giúp em đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm học 2013-2014.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả