Ngô Xuân Lam: Người đạt giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào”

Ngô Xuân Lam: Người đạt giải nhất cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào”

24/10/2017 15:11

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào” đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã lựa chọn các bài đạt giải cao ở cuộc thi cấp huyện và tương đương để chấm. Kết quả, giải nhất cá nhân được trao cho đồng chí Ngô Xuân Lam, Phó phòng Nghiệp vụ II - ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Người đam mê bắt nhịp thời gian

Người đam mê bắt nhịp thời gian

21/10/2017 13:51

Một cửa hàng nhỏ nằm thu mình bên cạnh những cửa hàng trang sức lộng lẫy trên tuyến đường Trần Hưng Đạo... chỉ với một biển hiệu giản đơn, ngay ngắn. Vẻ bề ngoài bình dị là vậy nhưng không gian bên trong lại khiến cho ta đắm chìm trong “thế giới của thời gian” - với vô vàn những kiểu mẫu đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Hỏi ra mới biết, đây cũng chính là “thế giới nhỏ” của một đảng viên trẻ, anh tên là Trần Thế Dũng, sinh năm 1990.

Bác sỹ Đinh Ngọc Thơm say mê nghiên cứu khoa học

11/10/2017 14:17

Sinh năm 1963, gắn bó với chuyên ngành sản phụ khoa, 24 năm qua, bác sỹ chuyên khoa II Đinh Ngọc Thơm, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phụ - Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh luôn không ngừng nghiên cứu những phương pháp mới trong điều trị bệnh nhân nhằm tạo lợi ích tối ưu trong điều trị, góp phần giảm chi phí cho bệnh viện, cho gia đình bệnh nhân cũng như mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Người công nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo

Người công nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo

10/10/2017 07:41

Anh Phạm Văn Điệp, công nhân cơ khí tại Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư xây dựng Hà Mai (thành phố Tam Điệp) với sáng kiến, giải pháp kỹ thuật “Thiết kế chế tạo máy tời vận chuyển cột điện qua địa hình phức tạp” đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2016.

Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

26/09/2017 09:57

Tại buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 trên địa bàn huyện Nho Quan vừa qua, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với anh Đinh Xuân Tuyên, Bí thư Đoàn xã Cúc Phương bởi sự năng động, hoạt bát. Anh Tuyên cũng là người có tới 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Vũ Văn Hùng - người cán bộ hai giỏi

14/09/2017 08:28

Anh Vũ Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Thái (Yên Mô) được nhiều người đánh giá là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc. Không những thế, anh còn là người luôn có tinh thần dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình.

Người cán bộ thôn đội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

09/09/2017 13:40

Ông Phạm Quốc Hội, Thôn đội trưởng thôn Hải Nạp, xã Yên Hòa (Yên Mô) được nhiều người trong thôn, xã quý mến và luôn giành sự trân trọng khi nói về những công việc mà ông đã làm cho thôn.

Trả lại ví tiền nhặt được cho người đánh mất

16/08/2017 09:54

Cuối chiều ngày 11/8, trên đường từ đơn vị về nhà, Thượng úy chuyên nghiệp Vũ Trường Sơn (thuộc Ban CHQS huyện Yên Khánh) phát hiện và nhặt được chiếc ví da rơi bên đường. Đồng chí Sơn nhặt chiếc ví lên kiểm tra và phát hiện bên trong có một số giấy tờ tùy thân đều mang tên Nguyễn Thế Mạc, sinh năm 1976 trú tại xóm 6, xã Khánh Nhạc, Yên Khánh, gồm một chứng minh thư nhân dân, một giấy phép lái xe mô tô, cùng một số giấy tờ khác và số tiền mặt hơn 4 triệu đồng.

Nghị lực của một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã

11/08/2017 08:56

Về xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lời thì từ người già đến trẻ, ai cũng dành cho chị, một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã những tình cảm yêu mến và lòng cảm phục về nghị lực vượt khó vươn lên, mặc dù người phụ nữ đặc biệt ấy mới về làm dâu ở Lưu Phương chừng mười năm nay.

Người cựu chiến binh nhiệt tình với công tác Hội

01/08/2017 08:14

Ông Hà Văn Ninh ở thôn Đức Hậu, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn là thương binh hạng 4/4 và có nhiều năm công tác trong quân đội. Về hưu, ông tham gia Hội Cựu chiến binh (CCB) của huyện và được bầu làm Phó Chủ tịch. ở cương vị mới, ông không ngừng nỗ lực nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, qua đó thu hút hội viên tích cực tham gia sinh hoạt.

Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

11/07/2017 08:48

Hơn 20 năm gắn bó với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan cùng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần để luôn tận tâm, tận lực với nghề, nỗ lực chăm sóc cho các thương, bệnh binh.

Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

09/07/2017 08:38

Từ bỏ công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước để theo đuổi lĩnh vực kinh doanh là điều mà không phải ai cũng làm được. Nhưng với Phạm Ngọc Tuấn, sự đam mê kinh doanh đã thôi thúc chàng trai trẻ sinh năm 1988 quyết tâm khởi nghiệp, trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần may xuất khẩu HMT khi vừa tròn 26 tuổi. Đến nay, với doanh thu hơn 20 tỷ đồng một năm, Công ty đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn.

Một gia đình văn hóa tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

28/06/2017 08:48

Không chỉ nổi tiếng trong thôn ngoài xã là một thương binh với nghị lực và sự năng động trong phát triển kinh tế, ông Hoàng Tiến Sỹ ở thôn Thanh Thượng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư còn được biết đến là một người dân có tấm lòng, trách nhiệm với quê hương khi đã tình nguyện hiến 3 sào ao và gần chục m2 đất để xây dựng chợ và đường giao thông nông thôn, góp phần đưa xã Ninh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới.

Cựu chiến binh Bùi Đức Khá tích cực làm theo lời Bác

23/06/2017 08:31

Dù tuổi đã cao nhưng cựu chiến binh Bùi Đức Khá, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yên Thắng (Yên Mô) luôn dành hết tâm huyết, trí lực cho công tác xã hội, nhiệt tình, trách nhiệm, nêu gương sáng cho hội viên trong công tác Hội và các phong trào, hoạt động của địa phương. Ông là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều sáng kiến, cách làm hay trong công tác vận động hỗ trợ cựu chiến binh thoát nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Cô giáo Đặng Thị Tuyết yêu nghề, dạy giỏi

20/06/2017 09:16

Ở Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (Hoa Lư) – ngôi trường có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình có nhiều tấm gương giáo viên dạy giỏi, yêu nghề, trong đó có cô giáo Đặng Thị Tuyết - giáo viên dạy Toán của trường.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả