Cô sinh viên giàu thành tích trong học tập

20/07/2015 09:13

Là lớp phó Lớp D4 Toán- Tin, không chỉ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Đinh Thị Thúy Ngân còn tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động xã hội, đóng góp tích cực vào các phong trào của Trường Đại học Hoa Lư.

“Học và làm theo lời Bác là động lực để tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ”

18/07/2015 09:47

Thực hiện Chỉ thị 03 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã có nhiều điển hình cán bộ, hội viên phụ nữ noi gương học và làm theo lời Bác trong thực hiện công tác hội cũng như trong mọi mặt của đời sống. Chị Đỗ Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Gia Thanh (Gia Viễn) là một trong những điển hình đó với việc nêu gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới…

Người cựu chiến binh gương mẫu

Người cựu chiến binh gương mẫu

10/07/2015 14:15

Hơn 30 năm phục vụ trong quân ngũ, đã từng xông pha nơi khói bom, đạn lửa, nhưng chưa điều gì khuất phục được người lính già Đinh Công Lượng. Nay khi đã về hưu, ông thiếu tá quân đội ngày nào lại hăng hái, tất bật với những công việc “không lương” của thôn, xóm.

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

Đôi bạn thân đam mê sáng tạo KHKT

25/05/2015 09:08

Xuất sắc vượt qua 205 sản phẩm dự thi “Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2015” vừa được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhóm tác giả Phạm Thành Trung và Ngô Đức Thắng, học sinh lớp 11G, Trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Tam Điệp) đã giành giải nhì lĩnh vực cơ khí, giải ba cấp Quốc gia và nhận giải xuất sắc nhất về lĩnh vực cơ khí của Hội Liên hiệp KHKT Hoa Kỳ trao tặng với đề tài “Chế tạo máy hàn cắt kim loại sử dụng nhiên liệu nước”.

Đinh Tiến Anh học giỏi và say mê nghiên cứu khoa học

Đinh Tiến Anh học giỏi và say mê nghiên cứu khoa học

15/05/2015 08:57

Không chỉ học giỏi toàn diện, nổi trội là các môn Toán và tiếng Anh, với niềm say mê tìm hiểu khoa học, Đinh Tiến Anh, học sinh lớp 8A Trường THCS Quang Trung (thành phố Ninh Bình) cùng bạn mình là Hoàng Minh Đức đã chế tạo thành công mô hình “Thang nâng đưa người làm việc lên cao” với nhiều tiện ích. Mô hình này vinh dự nhận giải đặc biệt tại Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ 4, năm 2013; đạt giải nhì trong cuộc thi Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 9, đồng thời nhận Huy chương Vàng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng khu vực Châu á lần thứ 10, năm học 2013-2014.

Một cán bộ Đội đạt nhiều giải thưởng

Một cán bộ Đội đạt nhiều giải thưởng

15/05/2015 07:48

Những năm qua, thiếu nhi huyện Kim Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Tiêu biểu trong vườn hoa tươi thắm ấy có em Phạm Thị Kim Huệ, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thượng Kiệm.

Một Liên đội trưởng xuất sắc

Một Liên đội trưởng xuất sắc

14/05/2015 17:00

Chúng tôi gặp Đinh Nguyễn Bảo Ngọc, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Đông Thành (thành phố Ninh Bình) khi em vừa nhận được huy chương Bạc tại kỳ thi Tiếng Anh IOE trên mạng Internet dành cho học sinh tiểu học cấp quốc gia. Đây là môn học mà Ngọc đặc biệt yêu thích và luôn tìm tòi những phương pháp học đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong nhiều năm liên tiếp và tích cực tham gia hoạt động Đội của nhà trường, của thành phố.

Xứng với danh hiệu cán bộ quản lý giỏi

03/05/2015 08:11

Về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) khi trường được chia tách từ Trường Tiểu học Ninh Mỹ, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Loan đã phải đối mặt với nhiều khó khăn để xây dựng nề nếp, đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường từng bước nâng lên, ngang bằng với các trường tiểu học của huyện.

Người thủ thư nhiệt tình với công việc

27/04/2015 15:17

Từ nhiều năm nay, các thầy, cô giáo và các em học sinh ở trường THCS Liên Sơn (huyện Gia Viễn) đã rất quen thuộc, yêu mến hình ảnh người thủ thư của trường là anh Nguyễn Văn Định. Càng khâm phục hơn khi người thủ thư mẫn cán, nhiệt tình với công việc ấy lại là một người khuyết tật.

80 tuổi vẫn nhiệt tình với công tác khuyến học

02/04/2015 09:18

Năm 2000, Hội Khuyến học xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) được thành lập, ông Nguyễn Đức Dục tình nguyện tham gia. Ông chia sẻ: Đối với Ninh Mỹ tuy không có truyền thống khoa cử nhưng nhân dân trong xã có truyền thống hiếu học, vì thế những ngày đầu gây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã, Hội đã xác định trước hết phải xây dựng, củng cố tổ chức Hội.

Hai chiến sỹ công an - một tấm lòng

05/03/2015 15:30

Ngày 4/3, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương các đồng chí: Thượng uý Trịnh Trọng Hiệp, cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh và Trung uý Bùi Việt Anh, cán bộ Công an huyện Gia Viễn vì đã có hành động liêm khiết, vì nhân dân phục vụ.

Nữ công nhân lao động tiêu biểu

27/01/2015 09:58

Là một trong những phụ nữ tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến tỉnh Ninh Bình lần thứ V, chị Phùng Thị Hoa, công nhân kỹ thuật bậc 6/7, tổ Tự động thuộc Phân xưởng Điện - Kiểm nhiệt (Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình) khiến nhiều người nể phục bởi sự chịu thương, chịu khó, nỗ lực vượt qua công việc nặng nhọc hoàn thành tốt nhiệm vụ và nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.

Nữ trưởng thôn dám nghĩ, dám làm

09/01/2015 13:40

Chị Bùi Thị Lưu, Trưởng thôn Ngọc, xã Thạch Bình (Nho Quan) vinh dự được chọn là đại biểu của địa phương tham gia Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Bình lần thứ II năm 2014. Với kinh nghiệm 8 năm làm trưởng thôn, chị Lưu chia sẻ: Chúng tôi không ngại vất vả, khó khăn để từng bước giúp người dân ổn định cuộc sống, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, nhưng ở đây không phải chỉ nói cho bà con hiểu mà còn cần phải làm cho bà con tin.

Chuyện nghề của người bác sỹ được giải thưởng Kova năm 2014

Chuyện nghề của người bác sỹ được giải thưởng Kova năm 2014

31/12/2014 10:33

Trong những ngày cuối năm bận rộn, chúng tôi có ít phút hiếm hoi trò chuyện với bác sỹ chuyên khoa II, thầy thuốc ưu tú Nguyễn Đình Đức, phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh, người vừa vinh dự được nhận giải thưởng Kova lần thứ 12 cho các công trình nghiên cứu khoa học có tính xã hội và nhân đạo cao. Phong cách giản dị, hòa đồng, luôn nhiệt huyết với nghề và đam mê với những công trình nghiên cứu khoa học là ấn tượng của chúng tôi về người bác sỹ này.

Một bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình được trao giải thưởng Kova

Một bác sĩ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình được trao giải thưởng Kova

16/12/2014 10:45

Tập đoàn sơn Kova vừa tổ chức trao giải thưởng và học bổng Kova lần thứ 12 cho 116 cá nhân và tập thể đã có những công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng đem lại hiệu quả cao; các tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và cả sinh viên học giỏi vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả