Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

26/09/2017 09:57

Tại buổi hiến máu tình nguyện đợt 2 trên địa bàn huyện Nho Quan vừa qua, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với anh Đinh Xuân Tuyên, Bí thư Đoàn xã Cúc Phương bởi sự năng động, hoạt bát. Anh Tuyên cũng là người có tới 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Vũ Văn Hùng - người cán bộ hai giỏi

14/09/2017 08:28

Anh Vũ Văn Hùng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Yên Thái (Yên Mô) được nhiều người đánh giá là cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc. Không những thế, anh còn là người luôn có tinh thần dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình.

Người cán bộ thôn đội trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

09/09/2017 13:40

Ông Phạm Quốc Hội, Thôn đội trưởng thôn Hải Nạp, xã Yên Hòa (Yên Mô) được nhiều người trong thôn, xã quý mến và luôn giành sự trân trọng khi nói về những công việc mà ông đã làm cho thôn.

Trả lại ví tiền nhặt được cho người đánh mất

16/08/2017 09:54

Cuối chiều ngày 11/8, trên đường từ đơn vị về nhà, Thượng úy chuyên nghiệp Vũ Trường Sơn (thuộc Ban CHQS huyện Yên Khánh) phát hiện và nhặt được chiếc ví da rơi bên đường. Đồng chí Sơn nhặt chiếc ví lên kiểm tra và phát hiện bên trong có một số giấy tờ tùy thân đều mang tên Nguyễn Thế Mạc, sinh năm 1976 trú tại xóm 6, xã Khánh Nhạc, Yên Khánh, gồm một chứng minh thư nhân dân, một giấy phép lái xe mô tô, cùng một số giấy tờ khác và số tiền mặt hơn 4 triệu đồng.

Nghị lực của một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã

11/08/2017 08:56

Về xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lời thì từ người già đến trẻ, ai cũng dành cho chị, một Chủ tịch Hội Phụ nữ xã những tình cảm yêu mến và lòng cảm phục về nghị lực vượt khó vươn lên, mặc dù người phụ nữ đặc biệt ấy mới về làm dâu ở Lưu Phương chừng mười năm nay.

Người cựu chiến binh nhiệt tình với công tác Hội

01/08/2017 08:14

Ông Hà Văn Ninh ở thôn Đức Hậu, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn là thương binh hạng 4/4 và có nhiều năm công tác trong quân đội. Về hưu, ông tham gia Hội Cựu chiến binh (CCB) của huyện và được bầu làm Phó Chủ tịch. ở cương vị mới, ông không ngừng nỗ lực nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, qua đó thu hút hội viên tích cực tham gia sinh hoạt.

Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

Trọn vẹn tình thương yêu cho các thương, bệnh binh

11/07/2017 08:48

Hơn 20 năm gắn bó với Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, bác sĩ Nguyễn Thị Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan cùng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên tại Trung tâm đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần để luôn tận tâm, tận lực với nghề, nỗ lực chăm sóc cho các thương, bệnh binh.

Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc

09/07/2017 08:38

Từ bỏ công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước để theo đuổi lĩnh vực kinh doanh là điều mà không phải ai cũng làm được. Nhưng với Phạm Ngọc Tuấn, sự đam mê kinh doanh đã thôi thúc chàng trai trẻ sinh năm 1988 quyết tâm khởi nghiệp, trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần may xuất khẩu HMT khi vừa tròn 26 tuổi. Đến nay, với doanh thu hơn 20 tỷ đồng một năm, Công ty đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn.

Một gia đình văn hóa tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

28/06/2017 08:48

Không chỉ nổi tiếng trong thôn ngoài xã là một thương binh với nghị lực và sự năng động trong phát triển kinh tế, ông Hoàng Tiến Sỹ ở thôn Thanh Thượng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư còn được biết đến là một người dân có tấm lòng, trách nhiệm với quê hương khi đã tình nguyện hiến 3 sào ao và gần chục m2 đất để xây dựng chợ và đường giao thông nông thôn, góp phần đưa xã Ninh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới.

Cựu chiến binh Bùi Đức Khá tích cực làm theo lời Bác

23/06/2017 08:31

Dù tuổi đã cao nhưng cựu chiến binh Bùi Đức Khá, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yên Thắng (Yên Mô) luôn dành hết tâm huyết, trí lực cho công tác xã hội, nhiệt tình, trách nhiệm, nêu gương sáng cho hội viên trong công tác Hội và các phong trào, hoạt động của địa phương. Ông là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều sáng kiến, cách làm hay trong công tác vận động hỗ trợ cựu chiến binh thoát nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Cô giáo Đặng Thị Tuyết yêu nghề, dạy giỏi

20/06/2017 09:16

Ở Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (Hoa Lư) – ngôi trường có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình có nhiều tấm gương giáo viên dạy giỏi, yêu nghề, trong đó có cô giáo Đặng Thị Tuyết - giáo viên dạy Toán của trường.

Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái

Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái

11/06/2017 08:21

Đó là chị Đàm Thị Ngọc Yến, Giám đốc doanh nghiệp tư nhân vàng bạc Quang Hưng, phố Tân Lập, thị trấn Nho Quan (huyện Nho Quan). Nữ doanh nhân ấy chưa thật giàu nhưng tấm lòng của chị rất “giàu có” bằng việc miệt mài đỡ đầu hàng chục trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được đến trường học tập trưởng thành; thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ, tặng tiền và hiện vật cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

Hội CCB huyện Gia Viễn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước

Hội CCB huyện Gia Viễn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước

11/06/2017 07:11

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2017), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Thành Lê, Chủ tịch Hội CCB huyện Gia Viễn về các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội.

Học và làm theo lời Bác ở phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh

07/05/2017 09:30

Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh) là đơn vị nghiệp vụ, vũ trang tập trung của Công an tỉnh. Trong những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm giáo dục đảng viên, cán bộ chiến sỹ trong đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và hiện nay là Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Hội Người cao tuổi thành phố Tam Điệp với phong trào “Tuổi cao-gương sáng”

05/05/2017 08:54

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-gương sáng” do Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phát động, những năm qua Hội Người cao tuổi thành phố Tam Điệp đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, người cao tuổi tích cực tham gia phong trào với 5 nội dung. Qua đó phát huy vai trò của người cao tuổi đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, tạo điều kiện để người cao tuổi được sống “vui-khỏe-có ích”.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả