Người thợ đá trẻ yêu nghề

Người thợ đá trẻ yêu nghề

30/07/2014 10:37

Dù tuổi đời con khá trẻ Nguyễn Hữu Việt (sinh năm 1987) đã là giám đốc một doanh nghiệp có tiếng chuyên sản xuất và chế tác đá mỹ nghệ ở làng đá Ninh Vân – một làng nghề nổi tiếng ở miền Bắc với hàng trăm cơ sở chuyên chế tác đá mỹ nghệ. Anh là người Ninh Bình đầu tiên được vinh dự đón nhận Cúp thương hiệu truyền thống gia truyền toàn quốc do Báo Người Hà Nội phối hợp với Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường và cổng thông tin điện tử www.doanhnhanconghien.vn tổ chức.

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

Một chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc

23/07/2014 13:58

Cao Văn Tiến Trang, Chủ tịch Công đoàn Công ty May NienHsing là cán bộ công đoàn duy nhất của tỉnh vinh dự được tham gia hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu toàn quốc vào cuối tháng 7 này tại Hà Nội.

Nghị lực vượt khó của cô học trò nghèo

07/07/2014 10:09

Trong khi hiện nay có nhiều em học sinh ngại học môn Lịch sử thì với cô học trò Phạm Thị Mai (nguyên là học sinh lớp 12B, Trường THPT Ngô Thì Nhậm, thị xã Tam Điệp) lại là một niềm đam mê. Và chính niềm đam mê ấy đã giúp em đoạt giải nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử năm học 2013-2014.

CCB Phạm Ngọc Thự tích cực học và làm theo Bác

CCB Phạm Ngọc Thự tích cực học và làm theo Bác

23/06/2014 08:58

Những năm qua, phong trào cựu chiến binh gương mẫu học tập và làm theo lời Bác được cán bộ, hội viên, hội cựu chiến binh các cấp tích cực hưởng ứng. Nhiều cựu chiến binh đã gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, là tấm gương sáng cho mọi người cùng noi theo. Điển hình như CCB Phạm Ngọc Thự, Chi hội trưởng chi hội CCB phố Hưng Thịnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình) – một người cựu chiến binh gương mẫu, luôn sống và làm việc với phẩm chất bộ đội cụ Hồ.

Làm báo, yếu tố tiên quyết là phải “say” nghề

Làm báo, yếu tố tiên quyết là phải “say” nghề

19/06/2014 09:59

Hơn 10 năm tuổi nghề, nhà báo Trần Trung, đang công tác tại Đài PT&TH Ninh Bình đã gặt hái được nhiều thành công trong nghề với một số giải Báo chí cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2009, Trần Trung trở thành người làm báo đầu tiên của tỉnh được giải Báo chí quốc gia. Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Trần Trung.

Một doanh nhân đậm chất lính

Một doanh nhân đậm chất lính

17/06/2014 15:07

Năm nay đã 67 tuổi nhưng giám đốc Đinh Văn Minh hàng ngày vẫn đi công trường, với người cựu chiến binh này dường như chưa có lúc nào ngơi nghỉ. Ông cũng là một trong số ít doanh nhân khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với "chất thép" của người lính, giám đốc Đinh Văn Minh đã "chèo lái con thuyền", đưa Công ty xây dựng Bảo Sơn trở thành một thương hiệu lớn trong làng xây dựng của Ninh Bình nói riêng và của khu vực nói chung.

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

Một Bí thư đoàn luôn hết mình với công việc

05/06/2014 15:26

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Phạm Thị Thu Phương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn luôn hăng say, hết mình với các hoạt động của Đoàn, của địa phương. Nhận nhiều phần thưởng của Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình, liên tục là chiến sỹ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

Bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh gắn việc làm theo lời Bác với nâng cao y đức

26/05/2014 14:49

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”, bác sỹ Trịnh Ngọc Quỳnh, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Mắt Ninh Bình là một trong những gương sáng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Cô hiệu trưởng tích cực học và làm theo Bác

26/05/2014 09:28

Cô giáo An Thị Quế, Hiệu trưởng Trường THPT Tạ Uyên, huyện Yên Mô là một trong gần 40 cá nhân tiêu biểu, điển hình vừa được tuyên dương tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tỉnh.

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

Hoàng Phương Anh, gương mặt triển vọng của ngành Vật lý

22/05/2014 16:24

Đóng góp vào bảng vàng thành tích của đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý của tỉnh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014 không thể không nhắc đến Hoàng Phương Anh, học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với giải nhì Quốc gia, là học sinh môn Vật lý đầu tiên của tỉnh được chọn vào đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam dự thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 15 tại Singapore.

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

Cậu học trò đạt giải Ba sáng tạo toàn quốc

21/05/2014 14:54

Về xã Ninh An (Hoa Lư), hỏi thăm về cậu học trò nhỏ Vũ Hoàng Hiệp thì ai cũng biết. Bà con trong xóm ai cũng tự hào, yêu mến gọi Hiệp là “nhà sáng chế” sau khi em đạt giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2014 với mô hình “cắt tỉa cành cây”.

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, thành công từ niềm đam mê Sinh học

Cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, thành công từ niềm đam mê Sinh học

20/05/2014 09:50

21 năm đứng lớp giảng dạy môn Sinh học, trong đó 10 năm trực tiếp tham gia tập huấn đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia tỉnh, cô giáo Phạm Thị Việt Hoa, Tổ phó Tổ Sinh học Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy trong 3 khóa làm Chủ nhiệm đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia, đã có 20 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh.

Học Bác để luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao

19/05/2014 09:37

Năm 2013, Đại úy Mai Văn Tòng, Trợ lý quân báo trinh sát, Ban CHQS huyện Yên Mô đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 * 19-5-2014), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đại úy Mai Văn Tòng về việc học tập và làm theo lời Bác.

Cựu chiến binh Phạm Văn Miễn làm theo lời Bác

14/05/2014 09:20

Tại xã Khánh Thuỷ (huyện Yên Khánh), cựu chiến binh Phạm Văn Miễn được nhiều người biết đến với mô hình kinh tế tổng hợp thu lãi mỗi năm trên 500 triệu đồng. Điều đáng quý là ông Miễn luôn sẵn sàng giúp các hộ nghèo, hội viên cựu chiến binh kỹ thuật và hỗ trợ con giống để phát triển kinh tế gia đình. Cựu chiến binh Phạm Văn Miễn thực sự là tấm gương sáng về hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình.

Người chiến sỹ áo trắng trên chiến trường Điện Biên năm xưa

Người chiến sỹ áo trắng trên chiến trường Điện Biên năm xưa

07/05/2014 16:08

Đại tá Nguyễn Đức An ở phố Phúc Thịnh, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) năm nay đã 86 tuổi nhưng ký ức hào hùng của một thời tuổi trẻ xông pha lửa đạn trên chiến trường Điện Biên vẫn còn vẹn nguyên.

Trang đầu  ...  5  6  7  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả