Ông Chiều hiến đất làm đường giao thông nông thôn

Ông Chiều hiến đất làm đường giao thông nông thôn

12/12/2016 08:13

Trong bối cảnh đất chật, người đông thì đối với nhiều người “tấc đất” thực sự là “tấc vàng”. Biết là vậy, nhưng với chủ trương làm đường để xây dựng nông thôn mới, ông Nguyễn Tử Chiều ở thôn Thượng Nam, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đã tự nguyện hiến những “tấc vàng” đó để con đường dong của thôn được rộng rãi hơn.

Bà Cảnh nhiệt tình vì môi trường xanh-sạch- đẹp

11/12/2016 09:50

Nhắc đến công tác vệ sinh môi trường và cảnh quan môi trường trên địa bàn xã đã từng bước phong quang, sạch đẹp, người dân ở xóm Xuân (xã Khánh Hòa- Yên Khánh) thường nói về bà Hoàng Thị Cảnh, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ xóm với tình cảm trìu mến và sự trân trọng bởi những việc mà bà đã làm vì môi trường thôn xóm thời gian qua.

Cựu chiến binh Trần Ngọc Sách làm kinh tế giỏi

30/08/2016 08:30

Hơn 10 năm phục vụ trong quân ngũ, đến năm 1988, ông Trần Ngọc Sách trở về địa phương hưởng chế độ bệnh binh hạng 2 với quân hàm Thượng úy. Hiện ông đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn và là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Linh mục Nguyễn Hồng Phúc: Người giàu lòng nhân ái

Linh mục Nguyễn Hồng Phúc: Người giàu lòng nhân ái

19/08/2016 07:13

Là Chính xứ Cách Tâm, xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn, linh mục Nguyễn Hồng Phúc là một linh mục giàu lòng nhân ái. Với phương châm “Kính chúa yêu nước”, luôn kết hợp giữa đạo và đời, bằng suy nghĩ chân thành, việc làm thiết thực, linh mục Nguyễn Hồng Phúc đã chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, gần gũi, động viên giáo dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; từ đó chiếm được cảm tình của đông đảo bà con giáo dân trong xứ và cả với những người không theo đạo Công giáo.

Nam sinh thủ khoa 3 khối của Ninh Bình

21/07/2016 17:50

Với tổng điểm 5 môn đạt 45,3 trong kỳ thi THPT quốc gia, Trần Bùi Xuân Dự (lớp 12A1, Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) xuất sắc trở thành thủ khoa 3 khối tại cụm thi 33 dành cho thí sinh Ninh Bình.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

29/06/2016 10:09

Bằng ý chí và nghị lực quyết tâm không cam chịu đói nghèo, cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng, ở xóm 5, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn đã cùng với gia đình xây dựng mô hình kinh tế có hiệu quả. Ông là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Người phụ nữ công giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

Người phụ nữ công giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà

23/06/2016 08:43

Có dịp gặp và trò chuyện với chị Bùi Thị Thu Hà, xóm 4, xã Quang Thiện (Kim Sơn), nhiều người không khỏi cảm mến giọng nói nhỏ nhẹ, êm ái và gương mặt thanh tú, dịu hiền của người phụ nữ công giáo này. Càng cảm phục hơn khi cô giáo mầm non nhỏ nhắn ấy không chỉ tâm huyết, yêu nghề, được nhiều phụ huynh, học sinh yêu quý mà còn trân trọng hơn nghị lực vượt khó, nỗ lực bền bỉ xây dựng gia đình hạnh phúc của chị.

Biết chấp nhận thử thách để thực hiện ước mơ

19/03/2016 10:00

Em Phạm Thu Quỳnh học sinh lớp 12 văn, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vừa đạt giải nhì môn Ngữ văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Nhưng điều bất ngờ là trước đây Quỳnh từng là một học sinh giỏi Toán.

Luôn hành động vì cuộc sống cộng đồng

18/03/2016 10:02

Trần Văn Chính, sinh năm 1987, Bí thư Đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn luôn tận tâm, hết lòng trong công tác quản lý, chăm sóc người bệnh và nhiệt tình tham gia các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Một bác sĩ tận tâm, yêu nghề

Một bác sĩ tận tâm, yêu nghề

26/02/2016 09:10

Gần 30 năm gắn bó với nghề y, bác sỹ chuyên khoa II Lê Đức Nghị, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu” để nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, quan tâm chăm sóc người bệnh như chăm lo cho những người thân trong gia đình.

Bác sỹ Lâm Quang Thắng: Hơn 20 năm gắn bó với y tế miền núi

25/02/2016 09:24

Vào nghề từ năm 1995, đến nay hơn 20 năm gắn bó với ngành Y tế của huyện miền núi Nho Quan, bác sỹ Lâm Quang Thắng, Trưởng Khoa khám bệnh Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan luôn là tấm gương sáng về y đức và sự tận tâm với người bệnh.

Nữ Trạm trưởng Y tế xã nhiệt tình, tâm huyết với nghề

Nữ Trạm trưởng Y tế xã nhiệt tình, tâm huyết với nghề

18/02/2016 10:00

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 25 năm qua, chị Trần Thị Trường Giang, Trạm trưởng Trạm y tế xã Chất Bình (Kim Sơn) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được bà con nhân dân trong xã ghi nhận và trân trọng.

Nhà sáng tạo trẻ của ngành cơ khí chế tạo Ninh Bình

Nhà sáng tạo trẻ của ngành cơ khí chế tạo Ninh Bình

07/02/2016 10:10

Với sáng chế “Hệ thống thiết bị xuất bao xuống tàu sông”, kỹ sư Lê Văn Thường (28 tuổi), Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty TNHH Cơ điện Ninh Bình đã làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng và được Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII vinh danh và đánh giá cao.

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

20/11/2015 10:28

Những năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên trong tỉnh đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo không ngừng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Báo Ninh Bình cuối tuần xin giới thiệu những tấm gương nhà giáo tiêu biểu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. ở họ đều nổi lên ý thức, trách nhiệm hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”.

Những cán bộ Mặt trận tiêu biểu

Những cán bộ Mặt trận tiêu biểu

17/11/2015 09:50

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm và gần gũi với nhân dân là những điều mà chúng tôi cảm nhận được qua tiếp xúc, trò chuyện với ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch MTTQ xã Ninh Thắng (Hoa Lư) và Trịnh Lâm Nhung, Chủ tịch MTTQ phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình). Họ là hai trong số nhiều gương cán bộ Mặt trận tiêu biểu được đề nghị ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương, khen thưởng vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930 -18-11-2015).

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả