Y tế Thứ ba, 13/03/2018 08:47

Nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bằng y học cổ truyền

Năm 2017 tiếp tục là năm Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, không để xảy ra sự cố y khoa, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn bệnh viện.

Hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền có quy mô 130 giường bệnh nội trú và 30 giường ngoại trú với 4 phòng chức năng và 6 khoa. Tổng số 107 cán bộ, viên chức; trong đó 35 người có trình độ đại học và sau đại học, chiếm 32,7%; tỷ lệ điều dưỡng/bác sỹ điều trị trực tiếp là 48/24.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đã ứng dụng và triển khai đa dạng các kỹ thuật trong điều trị, kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại để điều trị hiệu quả nhiều bệnh khó, bệnh mãn tính, như: Tai biến mạch máu não, các chứng đau thần kinh ngoại biên, viêm khớp, thoái hoá cột sống, sỏi mật, sỏi đường tiết niệu, các bệnh đường tiêu hoá… Đặc biệt là thực hiện phẫu thuật trĩ bằng máy ZZIID đem lại hiệu quả mà không gây đau, ít tốn kém, thời gian nằm viện ngắn.

Cùng với việc duy trì và tiếp tục đầu tư nhiều loại máy móc phục hồi chức năng như: máy kéo giãn cột sống, máy siêu âm điều trị, lazer nội mạch, máy điện phân, máy điện xung, máy tập đa năng toàn thân, máy siêu âm, máy X.quang, máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy đo độ loãng xương, máy điện tâm đồ… và các trang thiết bị cho công tác dược như: dàn sắc thuốc tự động, máy sao thuốc, kệ giá phơi thuốc ngoài trời…, Bệnh viện Y học cổ truyền còn duy trì và phát triển bền vững các kỹ thuật mới.

Năm 2017, Bệnh viện đã triển khai và áp dụng thành công 2 kỹ thuật mới, đó là: “Quy trình kỹ thuật gây tê tuỷ sống và chăm sóc bệnh nhân trong phẫu thuật tầng sinh môn” và “Điều trị các bệnh phụ khoa bằng y học cổ truyền” do các Bệnh viện Trung ương chuyển giao theo Đề án 1816, ngày càng thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị hiệu quả.

Để tạo niềm tin và sự hài lòng cho người bệnh, Bệnh viện đã tích cực cải tiến lề lối làm việc, cải cách các thủ tục hành chính, tránh phiền hà cho bệnh nhân và người nhà của họ. Đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ, viên chức thực hiện nghiêm Quy tắc ứng xử, trau dồi y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh,

Kết quả năm 2017, Bệnh viện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao. Trong đó thực hiện khám, chữa bệnh trên 8.000 lượt người bệnh; điều trị nội trú cho gần 2.400 lượt bệnh nhân, đạt 102% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 122%; thực hiện trên 13 nghìn tiêu bản xét nghiệm, trên 3.200 ca chụp X quang, trên 1.600 ca siêu âm…

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, năm 2018 và những năm tiếp theo, cán bộ, viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tiếp tục kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân, trong đó chủ yếu là phương pháp y học cổ truyền. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ luôn trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lấy chất lượng phục vụ, hiệu quả điều trị bệnh nhân đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt, cùng với việc sử dụng thuốc đông dược, các chế phẩm y học cổ truyền, Bệnh viện cũng triển khai các phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh và sử dụng các trang thiết bị trong điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng cho người bệnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả