Tin văn nghệ Thứ tư, 23/08/2017 15:54

Mỹ thuật Ninh Bình giành nhiều giải thưởng tại Triển lãm mỹ thuật khu vực II

Ngày 22/8, tại Nhà triển lãm Hải Dương (số 109, tp Hải Dương), UBND tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội VHNT tỉnh Hải Dương tổ chức “Triển lãm mỹ thuật khu vực II đồng bằng Sông Hồng lần thứ 22 ( mở rộng) năm 2017”.

Kù Kao Khải (ảnh, giữa) nhận giải từ Ban tổ chức.
Kù Kao Khải (ảnh, giữa) nhận giải từ Ban tổ chức.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 354 tác giả với 475 tác phẩm. Triển lãm được đánh giá là có số lượng tham gia nhiều, khá phong phú về các loại hình tác phẩm và giàu bản sắc nghệ thuật.

Qua triển lãm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 205 tác phẩm của 204 tác giảđể trưng bày, trong đó có 104 tác phẩm của 103 tác giả là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, còn lại là hội viên Hội VHNT các tỉnh, thành.

Đây là các sáng tác mới nhất của các tác giả,sáng tác từ tháng 6năm 2016 đến tháng 6năm 2017. Bộ môn Mỹ thuật- Hội VHNT tỉnh Ninh Bình đã gửi 53 tác phẩm dự thi và Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 20 tác phẩm để trưng bày tại triển lãm.

Trong số 20 tác phẩm của 20 tác giả Ninh Bình được chọn trưng bày tại triển lãm, Ban tổ chức đã chọn được 3 tác phẩm của 3 tác giả Ninh Bình để trao thưởng. Cụ thể là tác phẩm “Chuông” của tác giả Kù Kao Khải đạt giải A; tác phẩm “Phố Cây” của Lương Trịnh giành giải C; tác phẩm “Biên Cương Thời Chiến” của Hoàng Chinh được giới thiệu dự giải của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Việc nhiều tác giả Ninh Bình giành giải thưởng được Ban tổ chức và giới mỹ thuật tại triển lãm đánh giá khá cao, đây chính là một sự khẳng định mạnh mẽ của bản lĩnh sáng tạo của các tác giả Ninh Bình với sân chơi mỹ thuật khu vực và cả nước.

Tin, ảnh: Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả