Tin tức Thứ bảy, 24/02/2018 20:21

Mỹ thông báo các biện pháp mới trừng phạt Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-2 đã thông báo các biện pháp trừng phạt mới đối với CHDCND Triều Tiên. Các biện pháp trừng phạt nhằm vào 27 công ty vận tải biển và thương mại, 28 tàu biển và một cá nhân bị tình nghi giúp Triều Tiên tránh được các biện pháp trừng phạt hiện hành. Các thực thể và cá nhân này có trụ sở hoặc đăng ký kinh doanh tại các nước trong đó có Triều Tiên, Trung Quốc, Singapore, Tanzania và Panama.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Yonhap/AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Yonhap/AP)

“Hôm nay, chúng tôi áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất từ trước tới nay đối với một quốc gia”, ông Trump nói trong một bài phát biểu trước các nhà hoạt động bảo thủ tại bang Maryland, Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt phong tỏa các tài sản và lợi tức của các thực thể tại Mỹ hoặc nằm dưới sự kiểm soát của công dân Mỹ, đồng thời cấm các giao dịch giữa các bên. Bộ tài chính Mỹ cho biết, các biện pháp trừng phạt nhằm làm gián đoạn các công ty vận tải biển, thương mại và các tàu chở hàng “để tăng cường cô lập Triều Tiên và chiến dịch gây sức ép ở mức tối đa của Mỹ”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Mỹ hiện áp đặt hơn 450 biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, một nửa trong số đó được áp đặt vào năm 2017.

Ngày 23-2, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, hai bên sẽ tổ chức cuộc đàm phán cấp chuyên viên về việc Triều Tiên cử đoàn tham dự Thế vận hội mùa đông dành cho người khuyết tật diễn ra trong tháng 3 tại Hàn Quốc.

Trước đó, Triều Tiên thông báo sẽ cử phái đoàn cấp cao sang dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông PyeongChang, hiện hai bên đang tiếp tục tham vấn về việc này.

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả