Tin tức Thứ bảy, 04/03/2017 09:25

Mỹ có thể bỏ qua phán quyết của WTO

Tuyên bố sẽ mạnh tay đối phó với các hành vi cạnh tranh thương mại không công bằng của các nước khác, chính quyền của ông Donald Trump để ngỏ khả năng sẽ bỏ qua mọi phán quyết của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) mà Mỹ cho là can thiệp vào chủ quyền nước này.

Trong tài liệu về chương trình nghị sự các chính sách thương mại hằng năm vừa công bố, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cho biết chính quyền nước này sẽ không khoan nhượng đối với các hành vi thương mại không công bằng nhằm "bóp méo" các thị trường, bao gồm việc thao túng tiền tệ, trợ cấp chính phủ không công bằng hay hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ.

Theo tài liệu nói trên, Mỹ sẽ bỏ qua một số phán quyết của WTO có thể làm suy yếu hiệu quả của các biện pháp chống lại hành vi thương mại không công bằng. Chính quyền Mỹ sẽ hành động mạnh mẽ khi cần thiết để ngăn chặn hành vi trên, đồng thời khuyến khích cạnh tranh thị trường thực sự.

Tài liệu cũng cho biết chính quyền mới của Mỹ đã lên kế hoạch tuân thủ luật thương mại của Mỹ, bảo vệ chủ quyền quốc gia trong chính sách thương mại cũng như sử dụng mọi đòn bẩy thích hợp để khai thác các thị trường nước ngoài cho sản phẩm xuất khẩu của Mỹ.

Giới quan sát nhận định tài liệu này cũng thể hiện lập trường trái ngược với chính quyền của ông Barack Obama về việc tuân thủ chặt chẽ các quy định của WTO trong việc đối phó với các hành vi thương mại không công bằng của các nước khác.
Nguồn: chinhphu.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả