Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 25/02/2009 10:37

Mức phí hỗ trợ cho phòng, chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm

Một số bạn đọc có thư hỏi: Xin cho biết những quy định về mức chi hỗ trợ cho phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm ở tỉnh Ninh Bình?


Trả lời:


Ngày 11-12-2008, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2242/2008/QĐ-UBND về việc ban hành quy định chính sách hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Quyết định nêu rõ: Chi hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình, cá nhân, trang trại, HTX, cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm của địa phương, Trung ương và các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh có gia súc, gia cầm phải tiêu huỷ bắt buộc do mắc bệnh dịch hoặc trong vùng có dịch bắt buộc phải tiêu huỷ. 
Mức hỗ trợ cụ thể như sau:


Đối với gia súc: Hỗ trợ 23.000 đồng/kg hơi đối với lợn thịt có trọng lượng từ 10 kg trở lên. Hỗ trợ 30.000 đồng/kg hơi đối với lợn nái sinh sản, lợn đực giống và lợn con dưới 10 kg. Hỗ trợ 25.000 đồng/kg hơi đối với trâu, bò, dê, cừu và các loại gia súc khác tương tự về sinh học. Hỗ trợ 30.000 đồng/kg hơi đối với hươu, nai và các động vật quý hiếm khác.


Đối với gia cầm: Hỗ trợ 5.000 đồng/con đối với gia cầm có trọng lượng dưới 0,5 kg/con. Hỗ trợ 15.000 đồng/con đối với gia cầm có trọng lượng từ 0,5 kg/con đến 1 kg/con. Hỗ trợ 25.000 đồng/con đối với gia cầm có trọng lượng từ 1 kg/con đến 2 kg/con. 

Hỗ trợ 35.000 đồng/con đối với gia cầm có trọng lượng từ 2 kg/con; gà, vịt, ngan, ngỗng và các loại gia cầm khác đang đẻ trứng. (Giá trị hỗ trợ tiêu huỷ gia súc, gia cầm sẽ điều chỉnh, dựa trên cơ sở giá trị gia súc, gia cầm thương phẩm bán trên thị trường tại thời điểm tiêu huỷ, với mức hỗ trợ tương đương 70% giá trị).


Chi hỗ trợ cho công tác tiêm phòng đối với đàn gia súc, gia cầm của hộ gia đình, cá nhân, HTX như sau: Hỗ trợ cho người trực tiếp tiêm phòng với mức bình quân cho 1 lần tiêm đối với lợn là: 1.000 đồng/con/1 lần tiêm; đối với trâu, bò, dê, cừu và các loại gia súc khác là 2.000 đồng/con/lần tiêm; đối với gia cầm là 100 đồng/con/lần tiêm. 

Thành phần trong tổ tiêm phòng được hỗ trợ là 3 người; thời gian hỗ trợ không quá 6 ngày cho lần tiêm thứ nhất và không quá 5 ngày cho lần tiêm thứ 2 trong mỗi đợt tiêm phòng hay vụ tiêm phòng. Trường hợp mức bồi dưỡng theo lần tiêm dưới 50.000 đồng/người/ngày thì được thanh toán theo mức 50.000 đồng/người/ngày.


Tiêm phòng định kỳ và tiêm phòng bổ sung cho gia súc do người chăn nuôi phải tự chi trả tiền vắc xin theo giá quy định. Đối với hộ nghèo (có sổ xác nhận là hộ nghèo) được ngân sách tỉnh hỗ trợ tiềm mua vắc xin tiêm phòng cho một số bệnh: Dịch tả lợn, tụ dấu lợn, tụ huyết trùng trâu, bò. 

Chi hỗ trợ cho công tác tổ chức tiêm phòng đối với gia súc, gia cầm gồm: Kinh phí tổ chức, chỉ đạo thực hiện, tuyên truyền, chi tập huấn cho những người được cử tham gia thực hiện tiêm phòng; chi cho công tác kiểm tra tiêm phòng; chi phí cho vật tư tiêm phòng (trang thiết bị bảo quản vắc xin, bơm tiêm, kim tiêm các loại, dụng cụ cho người đi tiêm, cồn sát trùng, bông xà phòng, chi phí vận chuyển vắc xin từ tỉnh đến các địa điểm tiêm phòng) và các chi phí khác có liên quan.


BNB

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả