Thời sự Thứ ba, 15/05/2018 14:09

MTTQ tỉnh giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (Khóa XII)

Ngày 15/5, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức giám sát về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII tại Huyện ủy Hoa Lư. Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đoàn giám sát làm việc tại Huyện ủy Hoa Lư.
Đoàn giám sát làm việc tại Huyện ủy Hoa Lư.

Huyện ủy Hoa Lư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đã chỉ đạo các cấp ủy, tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình gắn với kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Các đảng bộ, chi bộ và cơ quan, đơn vị đã tích cực đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sâu sát, cụ thể, hướng mạnh về cơ sở, tập trung giải quyết khó khăn ngay từ cơ sở. BTV Huyện ủy chú trọng việc bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc quy trình, quy định trong công tác cán bộ; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, xử lý nghiêm đối với những cán bộ có sai phạm. Năm 2017, Huyện ủy và các cấp ủy đã xem xét, kỷ luật 19 đảng viên.

Việc khắc phục những khuyết điểm, hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 được Huyện ủy quan tâm. Ban Thường vụ Huyện ủy đã rà soát lại quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện, duy trì nề nếp chế độ sinh hoạt, hội họp, giao ban của Huyện ủy, BTV, Thường trực Huyện ủy.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục kịp thời một số việc khó khăn về giải phóng mặt bằng; về xây dựng NTM; về đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn huyện. Trong giải quyết công việc cho nhân dân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thường xuyên tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, chủ động nắm bắt tâm tư, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, làm rõ hơn những kết quả trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đối với BTV Huyện ủy Hoa Lư và đánh giá về vai trò, trách nhiệm của đồng chí Bí thư Huyện ủy trong lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; đặc biệt là việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; việc thực hiện Chỉ thị 05 và chủ đề công tác năm 2017, năm 2018...

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch MTTQ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà BTV, BCH Đảng bộ và cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoa Lư đã đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, BCH, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư đã phát huy được truyền thống đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo,khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thông qua thực hiện nghị quyết đã phát huy được vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trên các lĩnh vực được phân công, phụ trách. Đồng chí cũng đề nghị huyện bổ sung một số số liệu, kết quả cụ thểthực hiện nhóm giải pháp về cơ chế, chính sách; về kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong báo cáo; tin tưởng BTV Huyện ủy Hoa Lư sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, cùng với thực hiện đồng bộ với các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh qua đó, tạo động lực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của huyện, góp phần xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, đưa huyện Hoa Lư sớm trở thành huyện NTM kiểu mẫu.

Trước đó, Đoàn đã khảo sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) tại Đảng ủy xã Trường Yên và Chi bộ trường THPT Hoa Lư A.

Thùy Phương- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả