Tin tức Thứ sáu, 25/08/2017 09:05

Một xã ở Hoa Lư có ba vận động viên dự Sea games 29

Sea games 29 đang nóng lên từng ngày cùng với những thông tin của các đội tuyển. ở Ninh Bình người yêu thể thao cũng dành sự chú ý đặc biệt tới các gương mặt ưu tú của thể thao tỉnh nhà đang thi đấu tại Sea games 29. Trong số 7 gương mặt của thể thao Ninh Bình đang tranh tài tại xứ sở của Cây Cọ Dầu có điểm đáng lưu ý là có tới 3 vận động viên người cùng 1 xã.

Lãnh đạo Trung tâm TDTT tỉnh tặng hoa cho các VĐV trước khi dự Sea games 29.
Lãnh đạo Trung tâm TDTT tỉnh tặng hoa cho các VĐV trước khi dự Sea games 29.

Người dân Trường Yên (huyện Hoa Lư) có quyền tự hào về  thành tích thể thao của họ khi đóng góp cho Quốc gia 3 vận động viên: Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng. Đây là ba võ sỹ của môn Karatedo, họ cùng thi đấu nội dung Kata đồng đội nam (biểu diễn quyền đồng đội nam).

Có điều ít người biết rằng hai võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy là anh em họ. Trước khi trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Sea games 29, cả ba đều có chung xuất phát điểm là những võ sinh tập tại các câu lạc bộ của... thôn tại xã Trường Yên. Nhờ sự may mắn, cả ba được các huấn luyện viên của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh phát hiện và đưa về đào tạo.

Cả ba võ sỹ cùng “khăn gói quả mướp” lên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cùng một ngày và thường thi đấu cùng nhau và cùng mang về cho thể thao Ninh Bình  nhiều giải thưởng từ các giải trẻ đến giải vô địch Quốc gia và khu vực.

Điểm khác ở ba võ sỹ này là trong khi con đường đến với đội tuyển Quốc gia của Giang Việt Anh, Giang Thành Huy khá suôn sẻ thì đối với Nguyễn Anh Dũng có phần gập ghềnh. Giang Việt Anh, Giang Thành Huy lần lượt trải qua các lớp dự bị tuyển trẻ Quốc gia, rồi tuyển trẻ Quốc gia và đội tuyển Quốc gia từ năm 2012 trong khi Nguyễn Anh Dũng kém may mắn hơn đã không được chọn và đã chấp nhận ở lại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh tập luyện.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm, những tiến bộ bất ngờ về chuyên môn và thành tích thi đấu ấn tượng tại Giải vô địch karatedo toàn quốc năm 2014 đã khiến các Ban huấn luyện đội tuyển Quốc gia không thể không cân nhắc đến trường hợp của Dũng. Và điều gì đến đã đến nhờ thành tích thi đấu của mình Nguyễn Anh Dũng từ vận động viên của tỉnh bước thẳng vào Đội tuyển karatedo Quốc gia bỏ qua giai đoạn tuyển trẻ. 

Ba võ sỹ người đồng hương Giang Việt Anh, Nguyễn Anh Dũng, Giang Thành Huy được đánh giá là một trong những thành viên nòng cốt của tuyển Karatedo Việt Nam. Bộ ba Dũng, Giang, Huy đang cùng tập tại đội được nhiều chuyên gia đánh giá là một trong ba đội mạnh nhất của Karatedo Đông Nam á hiện nay (cùng với Malaysia, Indonexia).

Huấn luyện viên Lê Tiến Nguyện, người đang trực tiếp huấn luyện ba tuyển thủ Ninh Bình tại Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia Hà Nội trong cuộc gặp gỡ với phóng viên cũng cho biết: Cơ hội với ba võ sỹ tại Sea games 29 rất lớn. Đối thủ chính của ba võ sỹ kata Việt Nam chính là các vận động viên của Indonexia và đội tuyển của nước chủ nhà Malaysia.

Tuy nhiên các võ sỹ cũng không nên quá tự ti khi phải so tài với họ bởi chỉ mới đây nhất từ 5-7/5 cả ba võ sỹ đã theo đội tuyển Karatedo Việt Nam sang dự Giải vô địch Karatedo Đông Nam á tại Indonexia với nội dung biểu diễn quyền đồng đội và cá nhân họ đã giành kết quả rất khả quan: huy chương vàng Kata đồng đội nam, 1 huy chương đồng cá nhân của Giang Việt Anh.

Tại giải này các võ sỹ của ta đã thi đấu với hầu hết các gương mặt sẽ phải gặp tại đấu trường Sea games 29 và đã chiến thắng. Đây cũng chính là cơ sở để các võ sỹ có thể tự tin vào thành tích ở lần đối đầu quan trọng sắp tới đây.

Trước ngày thi đấu, cả ba võ sỹ hiện đang có thể lực và tâm lý rất tốt.  Nhắn nhủ cùng phóng viên nhân chuyến thăm của đoàn công tác của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đến “đại bản doanh 14 Trịnh Hoài Đức” trước ngày họ lên đường tham dự Sea games 29, ba võ sỹ Ninh Bình bày tỏ cả ba cùng hạ quyết tâm và người yêu thể thao Ninh Bình hãy tin ở họ.

Bài, ảnh: Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả