Nêu gương Chủ nhật, 15/07/2007 14:55

Một đảng viên tận tuỵ với công việc

Nhanh nhẹn, cởi mở là nhận xét của mọi người khi tiếp xúc với anh Lương Mạnh Tường, Trưởng công an xã Phú Long (huyện Nho Quan). Đã từng là bộ đội, nên tính cách, phương pháp làm việc của anh không những cẩn thận, nghiêm túc mà cũng hết sức linh hoạt, nhạy bén.

Được rèn luyện trong môi trường có kỷ luật cao, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương, anh hăng hái tham gia các phong trào của địa phương và năm 2004 anh được cấp uỷ, chính quyền tín nhiệm phân công nhiệm vụ Trưởng công an xã.

Đây là lĩnh vực công tác hoàn toàn mới và hết sức khó khăn, vì vậy anh luôn trăn trở suy nghĩ phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Anh luôn tự nhủ là "không biết thì hỏi, không giỏi thì học". Phải xuất phát từ thực tiễn cuộc sống để rút kinh nghiệm cho từng việc. Thế rồi không ngại khó khăn, gian khổ, anh vừa làm vừa học hỏi, mạnh dạn trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Một mặt anh sâu sát cơ sở nắm tình hình, tìm hiểu nguyên nhân. Đồng thời đi sâu nắm số đối tượng để có biện pháp quản lý giáo dục phù hợp. Anh tâm sự: "Để hoàn thành nhiệm vụ thì bản thân phải thực sự có niềm say mê, lòng nhiệt huyết, khi đó thì dù khó khăn cũng sẽ vượt qua".

Từ suy nghĩ ấy, anh Tường luôn dành thời gian xuống cơ sở, gần gũi với nhân dân, ở đâu xảy ra vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, anh đều có mặt vừa bằng tình cảm, vừa dùng pháp luật để khuyên giải, răn đe giáo dục làm sao mọi việc đều thấu tình, đạt lý, chuyện to làm cho nhỏ, chuyện nhỏ thành không, bà con, anh em đóng cửa bảo nhau, tránh đao to búa lớn, giữ tình làng nghĩa xóm.

Là trưởng công an xã, anh luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát hiện tố giác tội phạm. Trong các đợt cao điểm tấn công tội phạm, những ngày lễ tết anh đều đề ra kế hoạch và tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo triển khai thực hiện, đồng thời phân công lực lượng công an viên tuần tra canh gác ở các thôn, xóm bảo vệ an toàn tài sản của tập thể và nhân dân ở trong thôn, xóm cũng như ngoài đồng ruộng.

Với những cố gắng và thành tích đạt được trong thời gian qua của lực lượng công an xã, trong đó có Trưởng công an xã Lương Mạnh Tường, đã góp phần đưa xã Phú Long từ một địa bàn phức tạp trở thành đơn vị có phong trào khá về giữ gìn an ninh trật tự; số vụ vi phạm pháp luật giảm, phong trào quần chúng bảo vệ ANTT ở xã Phú Long phát triển mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương.

 Mỹ Tho

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả