Nêu gương Thứ ba, 04/12/2018 08:06

Một Bí thư chi bộ tận tâm với công việc

Trong những năm qua, trên cương vị là Bí thư chi bộ, Xóm trưởng xóm 12 xã Định Hóa, huyện Kim Sơn, ông Lê Văn Thế luôn hăng hái, nhiệt tình, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu trong việc xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt chương trình phát triển kinh tế ở địa phương và hoạt động xã hội trên địa bàn. Do đó, ông luôn nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm từ nhân dân.

Ông Lê Văn Thế (đứng giữa) trao đổi công việc với lãnh đạo huyện.
Ông Lê Văn Thế (đứng giữa) trao đổi công việc với lãnh đạo huyện.

Năm nay 60 tuổi và có nhiều năm tham gia công tác xã hội tại địa phương, được tín nhiệm bầu làm trưởng xóm, Bí thư Chi bộ xóm 12, điều ông Lê Văn Thế luôn trăn trở là phải làm nhiều việc hơn nữa để giúp bà con nâng cao chất lượng cuộc sống bởi ở xóm 12 hầu hết các hộ chủ yếu làm nông nghiệp, sản xuất nhỏ lẻ, đường sá đi lại không thuận tiện, đời sống nhân dân còn khó khăn.

Trên cương vị là Bí thư chi bộ kiêm trưởng xóm, ông Lê Văn Thế đã tích cực vận động nhân dân thực hiện các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương. Việc tuyên truyền, vận động sâu sát đến từng hộ gia đình đã thay đổi nhận thức của người dân trong xóm, nhân dân đồng tình ủng hộ đóng góp sức người, sức của thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Định Hóa.

Cụ thể là nhân dân đã đóng góp xây dựng nhà văn hóa xóm theo tiêu chí nông thôn mới, công trình được hoàn thành trong năm 2016 được đầu tư trên 400 triệu đồng, trong đó nguồn đóng góp từ nhân dân là 350 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng. Người dân cũng tự nguyện hiến đất xây dựng nông thôn mới với 10.400m2, đóng góp hàng trăm triệu đồng làm đường giao thông, nhờ đó 15 đường dong và 1,8 km đường trục của xóm được bê tông hóa. Trong đó gia đình ông Thế tự nguyện hiến đất và tự kè bờ ao để làm đường trục chính của xóm.

Cùng với đó, ông Thế cùng Chi bộ xóm động viên nhân dân thực hiện dồn điền, đổi thửa, kiên cố hóa hệ thống kênh mương, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi. Nhờ đó hiện nay, xóm 12 chỉ còn 7 hộ nghèo, hơn 87% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Đặc thù là xóm công giáo toàn tòng, là người có uy tín trong cộng đồng, thông qua các cuộc họp chi bộ, họp xóm, sinh hoạt tôn giáo, ông Thế kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc thực hiện nếp sống văn hóa lành mạnh, phát huy tinh thần “Sống tốt đời, đẹp đạo”. Qua đó, nhiều năm nay tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xóm được giữ vững, các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng pháp luật, nêu cao tinh thần đoàn kết.

Một điều đáng ghi nhận là gia đình ông Thế luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, tiêu biểu là việc hiến tặng giác mạc sau khi qua đời. Bản thân ông Thế và vợ đã tự nguyện đăng ký tham gia hiến tặng giác mạc. Qua đó, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tới người dân trong xóm, đến nay đã có 12 người hiến tặng giác mạc và nhiều người đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời.

Với sự tận tâm và đóng góp đáng kể, ông Lê Văn Thế đã vinh dự được các cấp, các ngành trong tỉnh ghi nhận, khen thưởng.

Bài, ảnh: Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả