Khoa học-Công nghệ Chủ nhật, 07/01/2018 16:08

Miền Bắc tiếp tục có sương mù, vùng núi có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/1, trạng thái thời tiết phổ biến toàn miền Bắc vẫn là mưa nhỏ, mưa phùn trộn lẫn sương mù, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Đến trưa 7/1, mưa tạm giảm, trời khô ráo dần, nhiệt độ nhích nhẹ, cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ở mức 23 độ C, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ C.

 Theo dự báo, ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, sau đó dồn sâu xuống các tỉnh Trung Bộ khi liên tiếp được tăng cường vào các ngày kế tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối 8/1, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Từ đêm 8/1 đến hết ngày 14/1, khắp Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C. Tại thủ đô Hà Nội, trời chuyển rét đậm, thấp nhất sẽ xuống 10-13 độ C, ban ngày cũng rét sâu 13-14 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất từ đầu đông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 7/1 tiếp tục có sương mù dày từ 4-8 giờ sáng khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 1km, đến trưa khoàng 10 giờ mưa giảm. Từ đêm 8/1, khi trời chuyển mưa, sương mù mới chấm dứt. Dù vậy trời khá ấm áp, cao nhất trong ngày lên mức 22-27 độ C, đêm se lạnh 19-22 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận nắng ráo, mưa không đáng kể một vài nơi, cao nhất từ 28-31 độ C, đêm mát mẻ 22-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều tăng nhiệt, sáng trời nắng ráo, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 29-31 độ C, Nam Bộ oi nóng 30-33 độ C.

Thời tiết trên biển ngày và đêm 7/1, do ảnh hưởng của trường gió Đông Bắc đến Đông có cường độ trung bình thịnh hành nên trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Bắc cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù, gió Đông Bắc đến Đông cấp 3-4./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả