Tin tức Thứ sáu, 05/01/2018 15:20

Mặt trận tổ quốc thành phố Ninh Bình khánh thành nhà đại đoàn kết

Ngày 5/1, MTTQ thành phố Ninh Bình vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Tạ Thị Lan ở thôn Đoài Thượng, xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình.

MMTQ tỉnh trao 50 triệu đồng từ quỹ "Vì người nghèo" cho bà Tạ Thị Loan.
MMTQ tỉnh trao 50 triệu đồng từ quỹ "Vì người nghèo" cho bà Tạ Thị Loan.

Bà Tạ Thị Lan năm nay 65 tuổi, thuộc diện hộ nghèo, sống đơn thân. Căn nhà cũ đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn nhưng gia đình không có điều kiện tu sửa, xây mới.

 Trước hoàn cảnh đó, MTTQ tỉnh đã trích kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo”, cùng với sự hỗ trợ về kinh phí, ngày công của anh em dòng họ, bà con nhân dân, các ban, ngành đoàn thể trong xã giúp bà Lan xây dựng nhà mới. Sau 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích khoảng 90m2, trị giá trên 200 triệu đồng.

Được biết trong năm 2017, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ xây dựng 22 ngôi nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 1,1 tỳ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và cả xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả