Tấm lòng vàng Thứ sáu, 23/10/2015 14:43

“Mái ấm yêu thương”: Xây dựng 520 căn nhà cho các hoàn cảnh khó khăn

Mang đến mái ấm cho các gia đình nghèo chưa có nhà ở ổn định, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo là ý nghĩa của chương trình “Mái ấm yêu thương” đang được Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) triển khai trên toàn quốc.

Trao tặng nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng nhà cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Có được một mái nhà lành lặn để che nắng, trú mưa luôn là niềm mơ ước và mong mỏi thiết tha của bao gia đình nghèo khó. Thế nhưng để biến ước mơ đấy thành hiện thực là điều vượt quá tầm với của họ. Chương trình xây dựng nhà tình nghĩa “Mái ấm yêu thương” sẽ mang đến những ngôi nhà khang trang, kiên cố cho các gia cảnh khó nghèo. Theo đó, 520 căn nhà tình nghĩa được xây dựng cho các hộ nghèo tại các tỉnh thành trên toàn quốc từ năm 2015 - 2020. Chính thức khởi động từ tháng 9/2015, đến nay chương trình đã xây tặng những “Mái ấm yêu thương” đầu tiên tại Phú Thọ, Nghệ An, Khánh Hòa, Long An, Tiền Giang và đang tiếp tục mở rộng triển khai tại nhiều địa phương khác.

Hạnh phúc vỡ òa, niềm tin ngập tràn về một cuộc sống tốt đẹp hơn là cảm xúc chung của người dân khi đón nhận ngôi nhà mới. Mỗi mái ấm được dựng lên từ sự sẻ chia, vun đắp của chương trình đã chắp cánh cho nhiều ước mơ vươn lên tươi sáng. Các gia đình nghèo khó, người già neo đơn hay các em nhỏ mồ côi, mỗi cảnh đời đều cảm thấy ấm áp, yên bình hơn khi được sống trong ngôi nhà lành lặn. Đó là điểm tựa vững chãi để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trên hành trình giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành, “Mái ấm yêu thương” đã để lại những ấn tượng ý nghĩa về sự đồng cảm, tấm lòng sẻ chia. Hành trình ấy đến với Ninh Bình với hi vọng sẽ mang ấm áp niềm vui, lan tỏa yêu thương đến người dân nghèo, giúp họ có một mái nhà như món quà ý nghĩa để họ không ngừng hi vọng và nỗ lực vượt qua khó khăn xây đắp tương lai.

Từ nay đến tháng 12/2015, chương trình “Mái ấm yêu thương” sẽ thực hiện xây dựng nhà tình nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo tại tỉnh Ninh Bình. Hãy giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về nhà ở tới Ban tổ chức chương trình “Mái ấm yêu thương” về địa chỉ email: maiamyeuthuong@vtvcab.vn hoặc trực tiếp tại văn phòng Chi nhánh VTVcab Ninh Bình, 48 đường Lương Văn Thăng - P. Đông Thành – TP. Ninh Bình

Các hoạt động hỗ trợ của dự án được thông tin trong chương trình truyền hình “Mái ấm yêu thương” phát sóng vào 19h45 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTVcab 4 – Văn hóa.

Website: maiamyeuthuong.vtvcab.vn

Fanpage: www.facebook.com/MaiAmYeuThuong.VTVcab

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả