Tin tức Thứ sáu, 28/04/2017 07:52

Lực sỹ Đinh Xuân Hoàng và những kỳ vọng ở giải vô địch cử tạ trẻ châu á 2017

Vào tháng 7 tới đây, giải vô địch cử tạ trẻ châu á 2017 mới khởi tranh nhưng với Lực sỹ Đinh Xuân Hoàng đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của anh. Bận rộn vì cả anh và ban huấn luyện đều rất kỳ vọng vào lần tranh tài tại “sân chơi lớn” này. Bởi với giải này chỉ cần lọt vào nhóm có huy chương đã là một thành tích vô cùng khó khăn, chưa kể đến những lợi ích về mặt tâm lý mà lực sỹ sẽ thu được cho các giải về sau.

Lực sỹ Đinh Xuân Hoàng, quê tại xã Gia Phú, Gia Viễn, năm nay mới 19 tuổi. Anh là một trong số ít những vận động viên có hoàn cảnh khá éo le khi mẹ mất sớm, người cha đi bước nữa, lúc nhỏ Xuân Hoàng đã phải sống nhờ vào sự cưu mang của gia đình bên ngoại. Bởi vậy ngay từ khi còn đang học cấp hai, Xuân Hoàng đã nuôi khao khát muốn tìm cho mình một lối đi nhằm có thể tự nuôi sống được bản thân. Với sức khỏe trời phú, ý chí mãnh liệt, Hoàng tìm thấy cơ hội khi đến với thể thao. Đó là vào năm 2011 huấn luyện viên Phạm Bá Trường trong một đợt tìm kiếm vận động viên đã phát hiện ra Hoàng. Sau khi trở thành vận động viên của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Ninh Bình, Xuân Hoàng đã nỗ lực tập luyện. Cố gắng ấy của Đinh Xuân Hoàng đã có một kết quả tương xứng. Năm 2015, Đinh Xuân Hoàng thi đấu tại giải vô địch cử tạ trẻ toàn quốc, anh đã đoạt luôn tấm huy chương vàng. Không dừng lại ở đó tại giải vô địch cử tạ cùng năm Hoàng còn giành thêm 1 huy bạc và 1 huy chương đồng. Năm 2016, Hoàng lập lại thành tích ngoạn mục trên. Với việc giành được vị trí cao tại các giải trẻ tên tuổi của Đinh Xuân Hoàng được các chuyên gia rất chú ý và là năm 2015 anh trở thành vận động viên của đội tuyển trẻ Quốc gia. Hiện với vai trò là thành viên tuyển trẻ Quốc gia, Xuân Hoàng có rất nhiều cơ hội tập luyện để cải thiện thành tích. ở hạng cân 62kg nam chỉ có một vận động viên cạnh tranh được mức tổng cử với Hoàng. Tuy nhiên với lợi thế tuổi trẻ, nền thể lực sung mãn khả năng Hoàng còn tiến xa thêm nữa về thành tích là điều mà các chuyên gia rất mong đợi. Thành tích hiện tại của Hoàng là cử giật 127kg, cử đẩy 160kg.

Bước vào giải vô địch cử tạ trẻ châu á 2017 với vai trò thành viên đội tuyển Quốc gia, nhiều cơ hội sẽ đến với Xuân Hoàng. Các đợt tập huấn dài ngày, được liên tục làm việc cùng các chuyên gia giỏi nhất sẽ giúp Hoàng có nhiều điều kiện để cải thiện tâm lý thi đấu, tích lũy thể lực, nâng cao về kỹ chiến thuật, dần cải thiện mức tổng cử. Tất nhiên mục tiêu trước mắt của Hoàng sẽ là phải thi đấu thật tốt tại giải vô địch cử tạ trẻ châu á 2017 lần này, tuy nhiên mục tiêu chính của Hoàng vẫn là hướng tới một suất thi đấu chính thức tại đội tuyển Quốc gia sau khi anh hết tuổi thi đấu giải trẻ. Còn cơ quan chủ quản của Hoàng là Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Ninh Bình rất kỳ vọng ở Xuân Hoàng tại giải đấu chính thức tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 tới đây. Với những gì Hoàng đã thể hiện, hoàn toàn có cơ sở để tin rằng Đinh Xuân Hoàng sẽ hoàn thành mục tiêu mà Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Ninh Bình đang hướng tới.

Đức Bá

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả