Tin tức Thứ tư, 06/12/2017 08:54

Lực sĩ Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới của chính mình

Sáng 5-12, tại Giải bơi và cử tạ người khuyết tật thế giới 2017 đang diễn ra tại Mexico, đương kim vô địch Paralympic hạng dưới 49 kg Lê Văn Công xuất sắc vượt qua nhà vô địch thế giới 2014 người Nigeria Yakubu Adesokan để giành tấm Huy chương Vàng (HCV), đồng thời xác lập kỷ lục thế giới mới với thành tích 183,5 kg.

Lực sĩ Lê Văn Công xác lập kỷ lục thế giới mới hạng dưới 49 kg với thành tích 183,5 kg.
Lực sĩ Lê Văn Công xác lập kỷ lục thế giới mới hạng dưới 49 kg với thành tích 183,5 kg.

Ba ứng cử viên hàng đầu cho tấm HCV cử tạ hạng dưới 49 kg của Giải bơi và cử tạ người khuyết tật thế giới 2017 là Yakubu Adesokan (Nigeria), Omar Qarada (Jordan) và Lê Văn Công (Việt Nam). Còn nhớ tại Giải vô địch thế giới 2014, chính Yakubu Adesokan cùng mức tạ 181 kg đã giành HCV, hơn Lê Văn Công của Việt Nam đúng một kg.

Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới năm 2014 không có được phong độ tốt ở giải đấu năm nay. Đô cử tới từ “lục địa đen” dù thành công với mức tạ 175 kg trong lần đầu tiên nhưng liên tiếp thất bại trong việc nâng thành tích lên 180 kg trong các lần thi sau đó.

Sự sa sút của Yakubu Adesokan khiến VĐV người Jordan Omar Qarada nổi lên như là đối thủ đáng gờm nhất của Lê Văn Công. Qua ba lần thi, thành tích cao nhất của Omar Qarada là 178 kg. Tới lượt đô cử người Hà Tĩnh, anh đạt phong độ cao và thành công ngay trong hai lần nâng đầu tiên với các mức tạ lần lượt là 178 kg và 181 kg.

Dù thất bại ở lần thứ ba nhưng ở lượt nâng cuối cùng, Lê Văn Công thi đấu xuất thần và giành HCV khi thành công ở mức tạ 183,5 kg - kỷ lục thế giới mới của cử tạ người khuyết tật hạng dưới 49 kg. Xếp sau VĐV của Việt Nam là Omar Qarada (Jordan), giành HCB với thành tích 178 kg và Yakubu Adesokan (Nigeria) kết thúc với tấm HCĐ cùng mức tạ khiêm tốn 175 kg. Đáng chú ý, kỷ lục thế giới cũ cũng do chính Lê Văn Công nắm giữ khi đô cử người Việt Nam giành HCV Paralympic Rio 2016 với mức tạ 183 kg.

Năm 2017 là năm thi đấu rất thành công của lực sĩ Lê Văn Công khi liên tiếp chiến thắng tại các giải đấu quốc tế mà anh tham dự. Sau những tấm HCV tại Paragames 9 (Malaysia) và AIMAG 5 (Turkmenistan), đô cử người Hà Tĩnh tiếp tục duy trì phong độ cao để lên ngôi tại Giải bơi và cử tạ người khuyết tật thế giới 2017.

Đó không chỉ là những thành tích rất đáng khích lệ của cá nhân lực sĩ Lê Văn Công mà còn là niềm tự hào của thể thao người khuyết tật Việt Nam, đồng thời là tấm gương cho các đồng nghiệp nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Huy Vũ/nhandan.com.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả