Quốc phòng Thứ hai, 10/04/2017 08:07

LLVT tỉnh thực hiện hiệu quả đợt thi đua đột kích “70 ngày hành động kiểu mẫu”

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh (1/4/1947-1/4/2017) cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, xung kích thực hiện thắng lợi các nội dung phong trào thi đua “70 ngày hành động kiểu mẫu”. Đợt thi đua đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, làm chuyển biến tích cực, toàn diện kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Dân quân tự vệ pháo phòng không Phương đình (thành phố Ninh Bình) luyện tập sẵn sàng chiến đấu.
Dân quân tự vệ pháo phòng không Phương đình (thành phố Ninh Bình) luyện tập sẵn sàng chiến đấu.

Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đã duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu nhất là trực chỉ huy, trực ban, trực chiến; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình an ninh chính trị, tình tình nhân dân trên địa bàn, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương có các chủ trương, giải pháp xử lý kịp thời các tình huống ngay từ cơ sở; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để xảy ra bất ngờ.

Tích cực, chủ động phát hiện, ngăn ngừa không để văn hóa phẩm xấu, độc hại xâm nhập vào đơn vị; 100% cán bộ, chiến sỹ viết cam kết chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và quy định  của đơn vị; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo cho công tác huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ năm 2017, nhất là mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng: các đơn vị đã làm mới 1.232 mô hình huấn luyện, 4.960 giáo án, bài giáng, tổ chức Lễ ra quân huấn luyện bảo đảm nghiêm túc, đúng quy định; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2017 bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, có 12 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ; tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần củng cố mối đoàn kết gắn bó quân dân.

Trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu vừa qua Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi tặng 259 suất quà cho đối tượng chính sách, với số tiền 124.000.000 đồng; trợ cấp cho 13 quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 10.400.000 đồng.

100% các cơ quan, đơn vị đã phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động; củng cố mối đoàn kết gắn bó trong nội bộ, đoàn kết quân dân. Nắm, quản lý tốt quân số, tình hình tư tưởng bộ đội, đẩy mạnh xây dựng chính quy, duy trì, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội; thực hiện nghiêm túc 4 không: “Không đánh bạc dưới mọi hình thức; không vay và cho vay nặng lãi hoặc tham gia các tổ chức tín dụng đen; không uống rượu, bia trong giờ hành chính và buổi trưa, không uống rượu, bia say; không vi phạm luật khi tham gia giao thông”; đặc biệt là đã thực hiện tốt phong trào “Cơ quan, đơn vị không khói thuốc”.

Thông qua đợt thi đua đột kích, các cơ quan, đơn vị đã có chuyển biến tích cực, tạo sức lan toả sâu rộng trong toàn cơ quan, đơn vị; xây dựng ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần mỗi người, mỗi ngày làm một việc tốt góp phần tích cực vào xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh đã đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu thi đua, chào mừng 70 năm ngày truyền thống LLVT tỉnh.

 Bài, ảnh: Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả