Tin tức Thứ ba, 06/02/2018 18:54

Liên minh Hợp tác xã tỉnh tặng quà Tết các gia đình khó khăn

Ngày 6/2, tại UBND xã Khánh Dương, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Dương và doanh nghiệp Hà Đạt tổ chức Hội nghị đánh giá công tác năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018; tổ chức tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khánh Dương.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và doanh nghiệp kết nghĩa tặng quà cho các hộ nghèo.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và doanh nghiệp kết nghĩa tặng quà cho các hộ nghèo.

Năm 2017, Liên minh HTX tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhiều việc làm cụ thể được tiến hành, từng bước tạo không khí phấn khởi và dư luận tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua đó, cùng với xã từng bước tháo gỡ khó khăn trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; là cầu nối quan trọng để các đơn vị kinh tế, doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản tiếp cận và xây dựng kế hoạch liên kết, ký kết các hợp đồng cung ứng, bao tiêu sản phẩm cho thành viên HTX cũng như bà con nông dân; tạo đà, khuyến khích trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của xã.

Năm 2018, thực hiện Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kết nghĩa với các xã đặc thù, Liên minh HTX tỉnh cùng xã Khánh Dương đặt ra mục tiêu xây dựng các giải pháp hỗ trợ xã đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, phấn đấu trong năm 2018 có thêm 02 tiêu chí đạt chuẩn, xã phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường các hoạt động an sinh xã hội; phối hợp với các cơ quan hữu quan đề xuất, tháo gỡ khó khăn về nguồn lực xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng; đồng thời tổ chức hướng dẫn, tư vấn xây dựng dự án vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX... góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh cùng các doanh nghiệp kết nghĩa đã trao tặng 45 suất quà nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 sắp đến gần cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Khánh Dương.

Tin, ảnh: Thái Học

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả