Thời sự Chủ nhật, 16/04/2017 14:08

Liên minh HTX tỉnh sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 140 tại xã Khánh Dương

Chiều 14/3, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Đảng ủy xã Khánh Dương tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Quyết định số 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của BTV Tỉnh ủy về “việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Sau 1 năm triển khai thực hiện Quyết định 140 của BTV Tỉnh ủy ở xã Khánh Dương đã đạt được những kết quả bước đầu.

Nhiều việc làm cụ thể được tiến hành, tạo không khí phấn khởi và dư luận tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Liên minh HTX tỉnh đã chủ trì, làm cầu nối giữa các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu liên kết với các HTX Nông nghiệp thuộc xã Khánh Dương để ký kết hợp đồng cam kết bao tiêu sản phẩm các loại cây trồng như: ngô ngọt, ớt xuất khẩu; các loại cây dược liệu…cho người nông dân.

Đồng thời hỗ trợ xây dựng 2 dự án vay vốn lãi xuất ưu đãi từ nguồn vốn 120 do Liên minh HTX tỉnh quản lý để các HTX đầu tư vào sản xuất. Kết quả, các HTX đã triển khai trồng được 36 ha ngô ngọt, ớt; 16 ha khoai tây Hà Lan và khoai tây Đức và tổ chức cho bà con đi thăm quan mô hình về cây dược liệu, cây nấm để triển khai trong thời gian tới.

Đối với doanh nghiệp tư nhân Hà Đạt kết nghĩa đã triển khai xây dựng thêm các hạng mục cho trường trung học xã; phối hợp với Liên minh HTX và xã tổ chức thăm, tặng quà cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Về phía xã Khánh Dương đã đưa nội dung triển khai thực hiện Quyết định 140 vào nội dung sinh hoạt chuyên đề chi bộ ở cơ sở; chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị, củng cố an ninh trật tự tại địa phương.

Hội nghị cũng dành thời gian để thảo luận và thống thống nhất kế hoạch thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm thời gian tới. Theo đó, Đảng ủy xã và Liên minh HTX tổ chức khảo sát, quy hoạch vùng xây dựng đề án hỗ trợ sản xuất công nghệ cao; vùng sản xuất rau rau toàn công nghệ cao và vùng chuyển đổi cơ cấu cây trồng để hỗ trợ các mô hình ứng dụng phát triển nông nghiệp công nghệ cao…

Đối với Doanh nghiệp kết nghĩa cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình trường THCS xã Khánh Dương hoàn thành trong năm 2017; tạo nguồn lực hỗ trợ địa phương xây dựng, hoàn thiện các hạng mục công trình hạ tầng cơ sở đảm bảo các điều kiện theo tiêu chí xây dựng NTM.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả