Tin tức Thứ sáu, 21/09/2018 15:45

Liên minh châu Âu mở rộng lĩnh vực hợp tác với các nước Bắc Phi

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 20/9 cho biết Liên minh châu Âu (EU) sẽ tăng cường hợp tác với các nước Bắc Phi, trong đó có Ai Cập trong việc giải quyết những vấn đề như di cư và kinh tế.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU ở thành phố Salzburg, Áo ngày 20/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU ở thành phố Salzburg, Áo ngày 20/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU ở thành phố Salzburg, Áo, ông Tusk nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác này sẽ giúp 2 bên mở rộng hơn mối quan hệ đối tác thay vì bị giới hạn trong vấn đề chống nhập cư trái phép như trước đây.

Theo người đứng đầu Hội đồng châu Âu, tại hội nghị trên, lãnh đạo các nước EU đã ủng hộ việc đối thoại với các nước Bắc Phi như Ai Cập, nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh EU-Liên đoàn Arab tại quốc gia này vào đầu năm tới.

Theo đó, EU nhất trí thúc đẩy hợp tác với các nước Bắc Phi về kinh tế và di cư, đồng thời tới cuối năm nay công bố các biện pháp tăng cường bảo vệ biên giới bên ngoài EU.

Cũng theo ông Tusk, trong cuộc tranh luận về vấn đề nhập cư, mặc dù không phải vấn đề nào các nước EU cũng đạt được thỏa thuận, song các nhà lãnh đạo EU nhất trí về vấn đề chính là chống nhập cư trái phép.

Điều đó có nghĩa là EU sẽ tăng cường bảo vệ biên giới bên ngoài và hợp tác với các nước thứ ba./.

Theo Văn Khoa/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả