Tin tức Chủ nhật, 06/05/2018 16:42

Liên hoan nghi thức và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018

Ngày 6/5, tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục- Đào tạo tổ chức Liên hoan nghi thức và Chỉ huy đội giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2018. Dự khai mạc liên hoan có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Hội đồng đội tỉnh. 8 Chỉ huy đội xuất sắc và trên 100 đội viên tiêu biểu trong toàn tỉnh đã tham dự liên hoan. Đây là những chỉ huy đội xuất sắc đã vượt qua vòng thi sơ tuyển cấp huyện, thành phố.

Phần thi của các thí sinh là chỉ huy Đội xuất sắc.
Phần thi của các thí sinh là chỉ huy Đội xuất sắc.

Tại liên hoan, các chỉ huy Đội đã trải qua các phần thi: Kiến thức người chỉ huy Đội với hình thức trắc nghiệm về các lĩnh vực: lịch sử và nghi thức đội; sinh hoạt soa nhi đồng, các phong trào, hoạt động của Đoàn, Đội...; thi viết tiểu luận bày tỏ suy nghĩ về môi trường, về học tập, về quyền trẻ em...; thi tuyết trình. Ngoài ra, các em còn thực hành nghi thức Đội và kỹ năng người chỉ huy Đội.

Liên hoan là dịp để các em được trau dồi, nâng cao kỹ năng chỉ huy Đội, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tại các liên đội; là sân chơi thiết thực, bổ ích nhằm giáo dục cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc; truyền thống Đoàn, Đội; bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng thời đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện nghi thức, nghi lễ Đội và thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, kịp thời bổ sung, tập huấn kỹ năng; giới thiệu và biểu dương lực lượng, góp phần xây dựng chi đội, liên đội ngày càng vững mạnh.

Mai Lan – Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả