Thời sự Thứ ba, 10/07/2018 17:54

Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc đến thăm, làm việc tại Ninh Bình

Chiều 10/7, LĐLĐ tỉnh đã đón tiếp và làm việc với Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc.

Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã bày tỏ sự phấn khởi và cảm động khi đoàn về thăm và làm việc tại Ninh Bình, hy vọng chuyến thăm này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với đoàn, đồng thời mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của Công đoàn tỉnh Gangwon trong việc đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Đoàn đã nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên của tỉnh Ninh Bình với truyền thống văn hóa lâu đời và những tiềm năng phát triển kinh tế- xã hội, nhất là phát triển du lịch. Đồng thời nắm bắt thông tin về tình hình lao động và hoạt động công đoàn của tỉnh Ninh Bình thời gian qua.

Hiện Ninh Bình đã thu hút được khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có những doanh nghiệp của Hàn Quốc. Thực tiễn hoạt động, các doanh nghiệp này đã chấp hành nghiêm pháp luật của Việt Nam và tạo được nhiều thiện cảm với người lao động địa phương, đặc biệt đã có những đóng góp quan trọng trong sự phát triển của tỉnh Ninh Bình.

Toàn tỉnh hiện có 1.077 CĐCS với gần 83 nghìn đoàn viên. Ngoài ra LĐLĐ tỉnh đang phối hợp quản lý 56 CĐCS thuộc các công đoàn ngành Trung ương với hơn 10 nghìn đoàn viên. Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, nổi bật là: triển khai chương trình Vì lợi ích đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh…

Đại diện Liên hiệp Công đoàn tỉnh Gangwon Hàn Quốc đã trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, đồng thời bày tỏ niềm vui khi được tới thăm mảnh đất Cố đô. Đoàn cũng mong muốn qua chuyến thăm này, sẽ được hiểu biết nhiều hơn về các chính sách ưu đãi của Việt Nam, của tỉnh Ninh Bình đối với các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư; có thêm thông tin về các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để từ đó có thể giới thiệu với các doanh nghiệp Hàn Quốc; đặc biệt mong muốn chuyến thăm này sẽ góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị của 2 tỉnh, 2 đất nước.

Trong chương trình chuyến thăm và làm việc tại Ninh Bình lần này, đoàn sẽ trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gia Viễn; đi thăm những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng và các di tích lịch sử của địa phương.

Đào Duy- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả