Khoa học-Công nghệ Thứ năm, 19/01/2017 14:03

Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Ngày 19/1, Liên Hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, Liên hiệp Hội tỉnh và các Hội thành viên đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ, sự chỉ đạo của UBND tỉnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Liên hiệp Hội đã phối hợp với các Sở, ban, ngành tổ chức tốt Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng lần thứ VII; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VIII; Giải thưởng khoa học công nghệ Hoa Lư; Giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đặc biệt, tỉnh ta đã có 3 sản phẩm, mô hình đoạt giải Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XII và 1 sản phẩm, mô hình giành Huy chương vàng tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016.

Công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức được các cấp Hội quan tâm triển khai thực hiện. Các Hội thành viên đã từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động để thu hút, tập hợp các hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác thông tin truyên truyền, phổ biến kiến thức tiếp tục được đẩy mạnh góp phần nâng cao dân trí và kiến thức khoa học kỹ thuật cho hội viên và nhân dân.

Năm 2017, Liên hiệp hội tiếp tục bám sát các chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, của tỉnh tiếp tục làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức; Củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức Liên hiệp hội; tích cực tham gia các chương trình tư vấn, phản biện và giám định xã hội của tỉnh; Tiếp tục tổ chức tốt các Hội thi, cuộc thi, giải thưởng…

Các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận đưa ra các ý kiến đóng góp, các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch năm 2017 đã đề ra.

Tại hội nghị đã có 7 tập thể và 8 cá nhân được Liên hiệp hội Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Nhân dịp này Quỹ khuyến học Đinh Bộ Lĩnh đã trao học bổng cho các em học sinh đoạt giải cao trong Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc lần thứ XII và Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016

Hồng Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả