Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 13/07/2016 15:02

Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh sơ kết công tác 6 tháng

Ngày 13/7, Liên Hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

6 tháng đầu năm, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Trong đó, công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức được các cấp Hội quan tâm triển khai thực hiện. Công tác phổ biến kiến thức khoa học và kỹ thuật được tăng cường thực hiện, góp phần quan trọng trong việc phát huy tính sáng tạo, cải tiến kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất và đời sống của nhân dân.

Nhằm khơi dậy và phát huy tư duy sáng tạo của tuổi trẻ và động viên mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đẩy mạnh phong trào sáng tạo thi đua nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, Liên hiệp hội phối hợp với các Sở, ban, ngành tổ chức tốt các Cuộc thi, Hội thi, Giải thưởng: Cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và Nhi đồng lần thứ VI; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII; Giải thưởng khoa học công nghệ Hoa Lư; Giải thưởng sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam.

Đặc biệt, tham dự triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ Châu Á năm 2016, tỉnh ta có sáng chế “Máy hàn cắt kim loại, đánh bóng mica, inox sử dụng nguyên liệu nước” của tác giả Ngô Đức Thắng và Phạm Thành Trung, Học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP Tam Điệp được đánh giá là giải pháp thông minh, có khả năng áp dụng cao vào thực tế và đã giành được Huy chương Vàng.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục triển khai và nâng cao chất lượng các cuộc thi về khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đúng tiến độ, nhằm góp phần thúc đẩy, động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các hoạt động sáng tạo, các hoạt động khoa học và công nghệ.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những kiến thức khoa học-kỹ thuật; nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Hồng Giang-Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả