Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 15/05/2018 08:19

Lenovo chuẩn bị ra mẫu điện thoại đúng nghĩa màn hình tràn đầu tiên?

Phó Chủ tịch Lenovo Chang Cheng vừa đưa lên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc hình ảnh một mẫu điện thoại thông minh với đường bo viền siêu mỏng cùng màn hình tràn hoàn toàn mặt trước.

Mẫu phác thảo Lenovo Z5.
Mẫu phác thảo Lenovo Z5.

Hình ảnh chiếc điện thoại dường như là một sự thách đố với mẫu điện thoại iPhone X của Apple, khi nhà sản xuất iPhone từng tuyên bố rằng iPhone X là điện thoại " màn hình hoàn toàn vô cực," nhưng thực tế chiếc điện thoại này vẫn có một miếng khoét (notch) hình tai thỏ để chứa camera và hệ thống cảm biến. Và kiểu thiết kế màn hình tai thỏ của iPhone X đã tạo hình mẫu cho các máy điện thoại Android đối thủ noi theo sau.

Tuy nhiên, Lenovo muốn tạo ra một sự khác biệt lớn nhằm tăng sức cạnh tranh của sản phẩm của mình. Bản phác thảo mẫu điện thoại được ông Chang Cheng chia sẻ có tên gọi Lenovo Z5. Ông Cheng tuyên bố Z5 sẽ bao gồm bốn đột phá công nghệ bao gồm 18 công nghệ được cấp bằng sáng chế, có tỷ lệ màn hình so với khung lên đến 95% - hiện nay, mẫu điện thoại được coi là có tỷ lệ tràn màn hình cao nhất là Mi Mix 2 có tỷ lệ là 91,3%.

Lenovo đã mua lại Motorola Mobility với giá 2,91 tỷ USD từ Google nhưng kết quả kinh doanh thu được không đạt mức kỳ vọng. Hãng điện thoại này đang thất thế trong và ngoài Trung Quốc so với các thương hiệu đối thủ đồng hương như Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi. Lenovo đang kỳ vọng cho ra mắt một mẫu điện thoại cao cấp chiến lược có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thế giới./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả