Thời sự Chủ nhật, 19/05/2019 16:47

Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình năm 2019

Chiều 19/5, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Ninh Bình năm 2019. Dự lễ tuyên dương có Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 300 thanh thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Tuyên dương các thanh, thiếu nhi tiêu biểu.
Tuyên dương các thanh, thiếu nhi tiêu biểu.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, truyền thống của thiếu nhi Ninh Bình.

Hoà cùng sự phát triển của Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi cả nước, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Ninh Bình đã có nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực phát triển rộng khắp, nhất là phong trào "Thiếu nhi Ninh Bình thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" đã được các cơ sở Đội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện với nhiều hoạt động phong phú.

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống và ý thức tôn trọng pháp luật cho đội viên, thiếu nhi được quan tâm thực hiện, thông qua các hoạt động như: tổ chức các cuộc hành quân về nguồn, "Đi tìm địa chỉ đỏ"; tổ chức chăm sóc, bảo vệ các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, tích cực tham gia công tác Trần Quốc Toản...

Đặc biệt trong những năm gần đây, phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào "áo lụa tặng Bà" các hoạt động "Vì bạn nghèo" "Vòng tay bè bạn"... đã trở thành phong trào chung của thiếu nhi toàn tỉnh. 100% các liên đội và các địa phương đều có quỹ vì bạn nghèo và tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”... qua đó huy động các nguồn lực giúp đỡ thanh thiếu nhi nghèo xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng Đỏ; tặng quà cho các đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..., tiếp sức các em đến trường.

Bằng đức tính chăm ngoan, hiếu học, bằng sự nỗ lực “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhiều đội viên thiếu nhi trong toàn tỉnh đã đem về cho tỉnh những tấm huy chương và giải thưởng, nhiều danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi học sinh giỏi, tài năng trong tỉnh và quốc gia. Trong gia đình các em là người con hiếu thảo, kính trọng ông bà, cha mẹ; đến trường lễ phép với thầy cô; thấy bạn khó khăn hơn mình thì chung tay giúp đỡ..., qua đó góp phần đưa đất nước phát triển, sánh vai cùng năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu và các em đội viên đã được giao lưu với các đội viên tiêu biểu. Nhân dịp này, 50 đội viên thiếu nhi tiêu biểu đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Đây là sự ghi nhận và vinh danh của tổ chức Đội đối với những đội viên thiếu nhi tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Tin, ảnh: Minh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả