Thời sự Thứ ba, 12/02/2019 15:07

Lễ trao học bổng Trương Hán Siêu

Sáng 12/2 (tức ngày mùng 8 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình), Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng Trương Hán Siêu xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho học sinh đỗ đại học, thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng

 Dự lễ trao học bổng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thành phố.

Trước khi tiến hành lễ trao thưởng, các đại biểu cùng các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập đã tổ chức lễ dâng hương báo công tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu.

Học bổng khuyến học khuyến tài mang tên danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu – người con quê hương Ninh Bình được tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân mới nhằm khích lệ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đồng thời giáo dục lòng yêu nước và tự hào quê hương, nơi có truyền thống hiếu học và sinh ra lớp lớp người con đã thành danh nhờ sự nỗ lực học tập. 

15 năm qua, vào mỗi dịp đầu năm mới, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao học bổng thường niên mỗi dịp đầu xuân cho học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng rèn luyện và những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó phấn đấu học tập tốt; đã có hơn 3.000 học sinh, sinh viên được nhận học bổng từ quỹ với số tiền hàng tỷ đồng. Trong chương trình trao thưởng năm nay, Hội đã trao cho 187 suất học bổng với số tiền 101 triệu đồng, trong đó khen thưởng cho 6 em đạt đỗ đại học từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; trao học bổng cho 11 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 các lớp chuyên Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ và 9 thủ khoa vào lớp 10 các trường THPT của các huyện, thành phố và 1 học sinh đỗ thủ khoa vào 10 Trường THPT Dân tộc nội trú; 160 học sinh con các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó phấn đấu học tập tốt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao học bổng cho học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định phong trào khuyến học, khuyến tài luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, 15 năm qua, tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu đã tổ chức trao học bổng cho em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trở thành ngày hội thường niên đầu xuân của Hội Khuyến học tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự kiên trì, bền bỉ của Hội Khuyến học tỉnh đã cùng với Sở Giáo dục- Đào tạo và các ngành có liên quan thường xuyên tổ chức, tôn vinh, động viên các em học sinh đạt thành tích cao, nhất là khích lệ tinh thần hiếu học của con em Ninh Bình.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho các thủ khoa đỗ vào lớp 10 các trường THPT.

Với chủ trương của cấp ủy, chính quyền, kinh tế - xã hội phát triển gắn liền với sự phát triển của văn hóa – xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng quyết định trong sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, nên nhiều năm qua, tỉnh đã dành rất nhiều nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo và phát triển xã hội học tập. Sự học luôn được quan tâm không chỉ đối với của các em học sinh mà cả các tầng lớp nhân dân, phải học tập suốt đời để nâng cao tri thức, hiểu biết của từng cá nhân bắt nhịp kịp thời với sự phát triển không ngừng của thế giới. 

Cùng với sự góp công, góp sức của Hội Khuyến học tỉnh liên tục, bền bỉ 20 năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Song hành với Quỹ Khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, Quỹ Khuyến học Trương Hán Siêu và quỹ khuyến học khuyến tài các cấp đã khen thưởng, động viên các cháu học sinh giỏi, tạo điều kiện cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường, giúp các cháu vượt khó, vươn lên học giỏi, góp phần thúc đẩy, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Ninh Bình. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, với những thành tích đã đạt được, các cháu học sinh, sinh viên coi đó là hành trang quý báu, là những kỷ niệm đẹp, là động lực trong thời gian tới nỗ lực học tập, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi mai sau là những cán bộ giỏi, là những viên gạch hồng góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Hồng Vân - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả