Tin tức Thứ năm, 09/11/2017 14:22

Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc huyện Kim Sơn

Sáng 9/11, tại Nhà văn hóa huyện Kim Sơn, Bệnh viện Mắt trung ương phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến tặng giác mạc.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến tặng giác mạc.

Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc Bệnh viện Mắt trung ương; Giám đốc Ngân hàng mắt trung ương; Giám đốc Sở y tế; lãnh đạo huyện Kim Sơn; giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh; Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại biểu các tôn giáo trên địa bàn huyện cùng đại diện 253 gia đình có người hiến giác mạc huyện Kim Sơn.

Phát biểu tại lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc huyện Kim Sơn, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương đã khẳng định ý nghĩa quan trọng, thể hiện tính nhân đạo, nhân văn của công tác hiến tặng giác mạc.

Hiện nay, cả nước có hàng trăm nghìn người mắc các bệnh về mắt, trong đó mỗi năm có khoảng 15 nghìn người bị mù lòa do các bệnh lý về giác mạc. mặc dù ngành Mắt đã có đủ trang thiết bị, nhân lực, các điều kiện để lấy ghép giác mạc nhưng vẫn gặp khó khăn do thiếu nguồn hiến giác mạc.

Hiện cả nước có 329 người hiến giác mạc, trong đó tỉnh Ninh Bình là đơn vị dẫn đầu cả nước về số người hiến giác mạc với 261 người, riêng huyện Kim Sơn có tới 253 người đã hiến giác mạc và có 10.640 người đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời.

Những người hiến tặng giác mạc đã đem lại nguồn ánh sáng vô cùng quý giá cho hàng trăm người mù nay đã nhìn thấy bình thường như bao người khác, đem lại nguồn vui, ánh sáng, niềm hạnh phúc cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Những tấm lòng nhân đạo cao cả, với nghĩa cử cao đẹp ấy của người hiến tặng giác mạc từ cụ Nguyễn Thị Hoa, 83 tuổi, xã Cồn Thoi hiến tặng năm 2007, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư, đã có 21/27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Sơn có người hiến tặng giác mạc.

Năm 2017, toàn huyện đã có 31 người hiến tặng giác mạc. Những xã tiêu biểu như: Cồn Thoi, Văn Hải, Kim Mỹ, Định Hóa, Kim Tân, Kim Định, Ân Hòa…

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến tặng giác mạc đem lại ánh sáng cho người mù trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời, Bệnh viện Mắt Trung ương đã tặng giấy Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp cho 31 gia đình có thân nhân đã hiến tặng giác mạc năm 2017; tặng giấy khen cho 11 cộng tác viên có thành tích trong công tác vận động hiến tặng giác mạc.

Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả