Giáo dục Thứ sáu, 21/07/2017 08:58

Lê Thị Thu Uyên: Học sinh giỏi đa tài

Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt sáng thông minh là ấn tượng chung mà ai cũng dễ dàng cảm nhận khi gặp Lê Thị Thu Uyên, học sinh lớp 12A, trường THPT Yên Khánh A. Với hàng loạt các thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động ngoại khóa, Thu Uyên vinh dự được đại diện cho học sinh toàn tỉnh tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Kỳ thi đại học vừa qua, em đã xuất sắc đạt tổng số 29 điểm ở ba môn khối B.

Em Lê Thị Thu Uyên cùng cô giáo trong buổi ôn tập.
Em Lê Thị Thu Uyên cùng cô giáo trong buổi ôn tập.

Là con út trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học ở xã Khánh Nhạc (Yên Khánh), ngay từ nhỏ Uyên đã rèn luyện được ý thức tự giác cao trong học tập. Thu Uyên có niềm đam mê đặc biệt với Toán học, những con số, phép tính tưởng như khô cứng lại hấp dẫn em một cách lạ kỳ. Bắt đầu hành trình chinh phục các cuộc thi học sinh giỏi Toán từ cấp Tiểu học đến nay, Uyên đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật như: giải ba kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh lớp 9; hai năm lớp 10 và 11 em đều đạt giải nhì cuộc thi giải toán trên mạng internet cấp Quốc gia; Giải khuyến khích kỳ thi HSG Toán cấp tỉnh lớp 12, Huy chương Bạc cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay Casio toàn quốc… Suốt 12 năm học, Thu Uyên luôn là cô học trò chăm ngoan, học giỏi, đứng đầu về thành tích học tập ở trường.

Với phương pháp học tập khoa học, thông minh, Uyên rất linh hoạt trong việc tìm ra cách học phù hợp với bản thân. Buổi tối Uyên thường học từ sớm, cố gắng không thức quá khuya để đầu óc được nghỉ ngơi, thư giãn. Trên lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, nếu có gì băn khoăn em sẽ mạnh dạn hỏi ngay. Thời gian ôn thi, em chú trọng hơn về luyện đề, làm nhiều bài tập để củng cố vững chắc kiến thức.

Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Thu Uyên còn hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa do Đoàn trường tổ chức như: Cuộc thi tìm hiểu về văn học dân gian; Tìm hiểu về sức khỏe sinh sản; Chương trình Rung chuông vàng, Khi tôi 18,... Tháng 5/2016, em vinh dự được thầy, cô giáo tin tưởng cử đi tranh tài ở cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Sau những phần thi gay cấn, căng thẳng, em về đích với vị trí thứ 3.

Ngoài sự say mê với môn Toán, em là cô học trò có nhiều tài lẻ như làm thơ, vẽ tranh và học rất tốt những môn xã hội. Đặc biệt, đến với cuộc thi tìm hiểu lịch sử “Tự hào Việt Nam”, Thu Uyên xuất sắc đạt giải nhất cấp tỉnh, trở thành đại diện duy nhất tham dự cuộc thi cấp quốc gia tại Hà Nội và đứng thứ 38 trên toàn quốc. Trở về sau cuộc thi, em đã truyền lại niềm cảm hứng, ngọn lửa đam mê lịch sử đến với các bạn trong lớp. Thu Uyên cho rằng, thế hệ trẻ cần phải có trách nhiệm hiểu biết lịch sử nước nhà, vì đây là môn học khơi gợi tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Cô Tô Thị Hường (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A - Huấn luyện đội tuyển HSG văn hóa môn Toán) cho biết: “Thu Uyên là một học sinh ngoan, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên trong mọi lĩnh vực để hoàn thiện bản thân. Với khả năng đọc tài liệu và nghiên cứu tốt, em học đồng đều tất cả các môn. Uyên cũng thường xuyên trao đổi bài, giúp đỡ các bạn học yếu hơn, tích cực khuấy động phong trào học tập sôi nổi trên lớp”.

Với những thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn, Thu Uyên đã vinh dự được kết nạp Đảng.

Giờ đây, Thu Uyên đang đến gần hơn với ước mơ trở thành bác sĩ khi nộp nguyện vọng vào trường Đại học Y Hà Nội. Với số điểm cao, em hy vọng mình sẽ trúng tuyển để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, trở thành một bác sĩ giỏi, một công dân cho ích cho gia đình và xã hội.

Bài, ảnh: Vân Anh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả