Tin tức Chủ nhật, 15/04/2018 15:37

Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường

Sáng 15/4, tại Khu vực sân lễ hội Hoa Lư, xã Trường Yên (Hoa Lư), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường.

Các lực lượng ra quân tại Lễ phát động.
Các lực lượng ra quân tại Lễ phát động.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các tổ chức thành viêncủa MTTQ tỉnh và gần 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, HSSV, CNLĐ huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình.

Phát động phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh nêu rõ: Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”; MTTQ tỉnh huy động mọi lực lượng trong các tầng lớp nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường từ 8h sáng ngày 15/4/2018 ở tất cả các nơi công cộng, khu dân cư, nơi làm việc…, đặc biệt là những nơi trọng điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm của tỉnh và đảm bảo giữ VSMT tốt trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm lớn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp tham gia VSMT.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp tham gia VSMT.

MTTQ các cấp là nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên tổ chức và vận động đoàn viên, hội viên, CBCCVC, các tầng lớp nhân dân nâng cao trách nhiệm trong bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh nơi công cộng; phấn đấu trở thành ý thức và thói quen của mỗi người dân Ninh Bình.

Theo đó, duy trì định kỳ việc tổng VSMT ở các khu dân cư và ngày 27 hàng tháng; ở các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học… vào cuối giờ làm việc, ngày cuối tuần của tuần cuối mỗi tháng. Đồng thời tăng cường công tác giám sát của MTTQ và các đoàn thể, của nhân dân đối với các hành động gây ô nhiễm môi trường của các tổ chức, cá nhân, kịp thời thông báo, kiến nghị với các cơ quan chức năng xử lý.

Các em học sinh tham gia tổng VSMT.
Các em học sinh tham gia tổng VSMT.

Cùng với việc tham gia tổng vệ sinh môi trường, MTTQ tỉnh cũng đề nghị mọi tổ chức, cá nhân hưởng ứng Tháng An toàn thực phẩm 2018 bằng những việc làm thiết thực, chung tay bảo vệ môi trường như: Không xả rác bừa bãi, nhất là các túi đựng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và xác súc vật chết; không sử dụng hóa chất cấm trong chăn nuôi, trong bảo quản và chế biến lương thực, thực phẩm…

Tại buổi lễ, đai diện các tổ chức thành viên của MTTQ đã phát biểu hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia tổng vệ sinh môi trường. Sau đó, các đại biểu và người dân xã Trường Yên đã tham gia tổng vệ sinh môi trường tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, góp phần nâng cao nếp sống văn hóa, văn minh của người dân Hoa Lư - Ninh Bình.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả