Thời sự Thứ tư, 06/09/2017 14:42

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Phát thanh-Truyền hình Ninh Bình

Sáng 6/9, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành (1957-2017). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình bức trướng với nội dung: “Ngành Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình - Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiện đại và Phát triển”.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình bức trướng với nội dung: “Ngành Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình - Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiện đại và Phát triển”.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh; lãnh đạo Đài PT&TH một số tỉnh bạn và đông đảo các thế hệ cán bộ, viên chức, lao động đã và đang công tác tại Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Diễn văn tại buổi lễ cho thấy, năm 1957, đúng vào ngày Quốc khánh 2/9, Đài truyền thanh Ninh Bình trực thuộc Phòng thông tin của Uỷ ban hành chính tỉnh chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu sự ra đời của Đài phát thanh - truyền hình Ninh Bình hôm nay.

Từ những thiếu thốn, khó khăn ban đầu của một Đài truyền thanh quy mô nhỏ, đến nay, Đài phát thanh và truyền hình tỉnh đã lớn mạnh về mọi mặt với đội ngũ nhân lực chất lượng, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhiệm vụ của 3 loại hình báo chí: Phát thanh, truyền hình, báo điện tử và đang từng bước hiện đại hoá, xây dựng Đài theo hướng tổ hợp truyền thông đa phương tiện…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật viên... ngành Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong 60 năm qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới báo chí đất nước; trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình cần tăng cường trao đổi, học tập các Đài khu vực và toàn quốc để xây dựng các chương trình, chuyên mục phong phú, hấp dẫn, hiệu quả hơn.

Cùng với đó tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, huy động được nguồn lực phát triển, biến những lợi thế sẵn có được bổ sung, được tiếp sức bởi những lợi thế của các phương thức truyền thông mới, để thích ứng với xu thế truyền thông hiện đại.

Đài cần có biện pháp, lộ trình tăng thời lượng và chất lượng phát sóng, tăng năng lực tự sản xuất các chương trình truyền hình, mở thêm các chuyên đề, chuyên mục mới, tăng tính tương tác nhằm phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, cần khẩn trương triển khai thực hiện Quy hoạch truyền dẫn, phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020 theo lộ trình của Chính phủ, đồng thời phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Phấn đấu tăng nguồn thu, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ cho sự phát triển của ngành, từng bước tự chủ về tài chính.

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành phải không ngừng đổi mới về tư duy, phương pháp làm việc theo hướng chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, sâu sát cơ sở; nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực học tập, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn, tiếp cận nhanh, làm chủ khoa học, kỹ thuật mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quan tâm làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác, góp phần định hướng dư luận, tạo đồng thuận cao trong xã hội; cổ vũ, động viên các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh hăng hái thi đua công tác, lao động, sản xuất, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình bức trướng với nội dung: “Ngành Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình - Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành - Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hiện đại và Phát triển”, thể hiện tình cảm và niềm tin của lãnh đạo tỉnh đối với những người làm công tác phát thanh, truyền hình của tỉnh.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam trao Kỷ niệm chương
Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Phát thanh” cho các cá nhân.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Truyền hình Việt Nam” cho 20 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển truyền hình Việt Nam; lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Phát thanh” cho 23 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng và phát triển sự nghiệp phát thanh.

Đ
Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 11 cá nhân do có thành tích xuất sắc trong công tác phát thanh – truyền hình nhân kỷ niệm 60 năm thành lập ngành.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả