Tin tức Thứ sáu, 25/05/2018 08:48

Lê Đức Anh: Gương mặt mới của bóng bàn Ninh Bình

Tại Giải bóng bàn các câu lạc bộ Cup Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2018 vừa qua có nhiều tay vợt khiến những người dự có ấn tượng mạnh bởi trình độ khi thi đấu. Một trong những gương mặt của giải năm này là tay vợt Lê Đức Anh.

Vận động viên Lê Đức Anh (cầm Cúp) tại giải vô địch bóng bàn các CLB tỉnh Ninh Bình năm 2018.
Vận động viên Lê Đức Anh (cầm Cúp) tại giải vô địch bóng bàn các CLB tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Với những “tín đồ bóng bàn” Ninh Bình, tay vợt Lê Đức Anh (phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình) không quá xa lạ. Anh đã có quá trình làm quen với bóng bàn từ cách đây hàng chục năm khi còn là cậu bé học trò cấp I Trường Tiểu học Ninh Phong. Lý do để Lê Đức Anh được tập bóng sớm vì cha của Đức Anh là ông Lê Thanh Tỵ, một người yêu thích thể thao. Ông Tỵ yêu thích môn bóng bàn nên từ rất sớm đã có ý thức hướng con mình vào việc tập môn thể thao này. Có lẽ cũng vì cái “gen di truyền” đó mà Đức Anh càng có nhiều cơ hội gắn bó với môn bóng bàn nhiều hơn.

Cũng như nhiều tay vợt Ninh Bình khác thuở “nhập môn” Lê Đức Anh được cha cho đến “bái sư” thày Hoàng Minh Đường tại Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh. Nói đến ông “Đường gù” thì cả giới bóng bàn Ninh Bình không ai không biết. Lớp tập bóng của “thầy Đường” đã ươm mầm cho nhiều tài năng bóng bàn Ninh Bình và trường hợp Lê Đức Anh là một trong số đó.

Buổi đầu làm quen với bóng bàn, được sự chỉ dạy cơ bản của thầy Đường, sự ủng hộ tạo điều kiện hết sức của gia đình, Đức Anh đã tiến bộ nhanh chóng. Từ việc chọn tập một môn thể thao nhằm mục đích có được sức khỏe tốt, qua thời gian, bóng bàn dần khiến Đức Anh yêu thích, say mê. Nhờ sự say mê, cộng thêm một chút năng khiếu, trình độ của Lê Đức Anh nâng lên nhanh chóng. Đức Anh thường giao đấu với nhiều tay vợt đồng lứa và tỏ ra vượt trội so với bàn bè. Cũng chính vì điều này mà khi còn là học sinh, kỳ Hội khỏe Phù Đổng nào của ngành Giáo dục, Đức Anh cũng được nhà trường chọn tham gia thi đấu và lần nào thi cũng đều có giải.

Không chỉ tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng mà Đức Anh còn nhiệt tình tham gia vào các giải thể thao phong trào của địa phương. Tại nhiều kỳ Đại hội TDTT phường Ninh Phong và thành phố Ninh Bình em đều tham gia thi đấu và giành giải thưởng.

Điểm đáng quý là tuy yêu thích bóng bàn song Đức Anh không vì thế mà quá sa đà rồi sao nhãng việc học. Việc trau dồi văn hóa được gia đình Đức Anh hết sức quan tâm chăm chút. Đức Anh hiện đã là sinh viên năm thứ nhất Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bước vào đời sinh viên, việc học tập khá bận bịu, song Đức Anh vẫn không quên niềm đam mê bóng bàn của mình. Tại Thủ đô, tay vợt người Ninh Bình thường xuyên có trận thi đấu giao hữu với các bạn bè Hà Nội. Nhờ sự đầu tư của gia đình, Đức Anh đăng ký tập bóng tại câu lạc bộ của tay vợt Tô Đức Hoàng. Huấn luyện viên Tô Đức Hoàng là thành viên Đội tuyển Quốc gia, từng giành huy chương Đồng giải vô địch bóng bàn toàn quốc. Đẳng cấp và kinh nghiệm của Hoàng là những điều mà những tay vợt trẻ như Đức Anh đang rất cần. Việc được tập với tay vợt đẳng cấp cao đã giúp Đức Anh cọ xát, học hỏi và tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra, Hà Nội là nơi tập trung nhiều tay vợt giỏi, Đức Anh có cơ hội có thêm nhiều đối trọng giúp trình độ thi đấu ngày càng được cải thiện. Mới đây nhất tại Giải bóng bàn các câu lạc bộ Cup Liên đoàn tỉnh Ninh Bình năm 2018, Đức Anh đăng ký thi đấu trong màu áo CLB bóng bàn đồ gỗ Nhung Tỵ. Với trận thắng đơn của Đức Anh đã góp công lớn giúp CLB này giành giải nhất nội dung nâng cao dưới 45 tuổi.

Với thể chất tốt, lối đánh hiện đại, được tập luyện thường xuyên, trình độ thi đấu của Đức Anh hiện đã tiệm cận với trình độ nhiều tay vợt giỏi của Ninh Bình. Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, chắc chắn khả năng thi đấu của Đức Anh sẽ còn phát triển hơn nữa. Hy vọng Đức Anh sẽ giữ mãi được ngọn lửa đam mê với bóng bàn và sẽ có nhiều đóng góp cho phong trào chung của bóng bàn tỉnh Ninh Bình trong tương lai.

Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả