Tin tức Thứ sáu, 29/09/2017 08:50

Lê Đặng Bảo Ngọc: Kỳ thủ trẻ nhiều triển vọng

Bộ môn cờ vua của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh hiện có nhiều tuyển thủ tuy tuổi đời còn trẻ những đã có thành tích thi đấu tương đối dầy dặn. Bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc, Vũ Bùi Thị Thanh Vân... một gương mặt khác cũng thu hút sự chú ý không kém đó là Lê Đặng Bảo Ngọc.

Kỳ thủ Lê Đặng Bảo Ngọc (ngồi ngoài cùng bên phải ảnh) đang tập cờ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.
Kỳ thủ Lê Đặng Bảo Ngọc (ngồi ngoài cùng bên phải ảnh) đang tập cờ tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Kỳ thủ Lê Đặng Bảo Ngọc là học sinh Trường Tiểu học Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tập cờ từ năm 6 tuổi, được phát hiện từ một giải phong trào của học sinh, hiện là vận động viên năng khiếu tập trung của bộ môn cờ vua Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh.

Và mặc dù Lê Đặng Bảo Ngọc có thời gian tập cờ chưa lâu song với niềm đam mê và năng khiếu tự nhiên, Bảo Ngọc tỏ ra thích ứng rất nhanh đối với các bài tập của môn thể thao trí tuệ này. Bước vào các giải đấu, với tâm lý thi đấu ổn định, chiến thuật thi đấu linh hoạt Lê Đặng Bảo Ngọc đã mang về rất nhiều giải thưởng.

Năm 2016, em thi đấu giải Vô địch cờ vua trẻ toàn quốc hạng U7 giành huy chương Bạc đồng đội nữ cờ nhanh, Huy chương Đồng cá nhân và huy chương đồng đồng đội cờ tiêu chuẩn.

Cũng năm 2016, Bảo Ngọc còn tham dự Giải vô địch trẻ xuất sắc giành 2 huy chương vàng, một của cờ chớp, một của cờ tiêu chuẩn.

Năm 2017, kỳ thủ tiếp tục khẳng định mạch chiến thắng của mình khi thi đấu hạng U8 và giành được kết quả rất đáng khích lệ.

Với thành tích thi đấu ấn tượng của mình trước đó, Lê Đặng Bảo Ngọc đã giành một vé trong thành phần tuyển trẻ Quốc Gia tham dự tranh tài tại giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam á 2017 tổ chức tại Mông Cổ.

Tại giải này, một lần nữa “kỳ thủ nhí” của Ninh Bình lại chứng tỏ năng khiếu của mình khi thi đấu tự tin trước nhiều kỳ thủ các nước khác.

Đối thủ đấu với Bảo Ngọc là những tài năng cờ vua đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam. 

Bảo Ngọc không hề tỏ ra nao núng, mà ngược lại với những nước đi thông minh, chiến thuật thi đấu biến hóa, kỳ thủ này đã đánh bại nhiều kỳ thủ khác giành 1 huy chương vàng đồng đội nữ cờ nhanh, 1 huy chương đồng cá nhân cờ nhanh, 1 Huy chương đồng cá nhân cờ chớp, 1 huy chương bạc đồng đội cờ chớp.

Với số lượng huy chương chỉ qua 2 năm thi đấu đã nhiều hơn số tuổi mà Bảo Ngọc có, kỳ thủ này hiện đang trở thành gương mặt khá được chú ý của giới chuyên môn. Bảo Ngọc cùng với các đàn chị Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc, Vũ Bùi Thị Thanh Vân... góp phần làm nên bộ mặt của cờ vua Ninh Bình.

Điểm đáng chú ý là Lê Đặng Bảo Ngọc hiện mới 8 tuổi, với tuổi đời còn khá trẻ như vậy, cơ hội thi đấu của kỳ thủ nhí này hiện còn rất nhiều. Do vậy chắc chắn sức vươn về mặt thành tích của em không chỉ dừng ở mức độ như đã kể trên.

Với những thành tích đã đạt được, Lê Đặng Bảo Ngọc là một trong số 11 tuyển thủ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh có tên trong danh sách nhận phần thưởng của Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh năm 2017. Đây là một phần thưởng kịp thời và hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Lê Đặng Bảo Ngọc đã đóng góp cho thể thao Ninh Bình.

Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả