Y tế Chủ nhật, 22/03/2020 20:53

Lấy 472 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 22/3

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 22/3, ngành Y tế Ninh Bình đã lấy 472 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó chủ yếu là người Việt Nam trở về từ các nước có dịch, được cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Nâng tổng số ca bệnh nghi ngờ được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm cộng dồn đến thời điểm 17h ngày 22/3 là 1.321 ca.

Trong số đó, có 01 trường hợp dương tính đã xuất viện; 565 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và đã ra viện; 754 ca lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả, 06 ca lẫy mẫu lần 3 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện, toàn tỉnh có 1.036 trường hợp được quản lý, theo dõi, cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 24 ca; cách ly tại khu cách ly tập trung là 787 trường hợp (tại Trường Quân sự - Quân đoàn I là 499 trường hợp; tại Lữ đoàn 241 là 288 trường hợp) và cách ly tại nơi cư trú gần 300 người. Trong ngày, có 45 trường hợp đã hết thời hạn cách ly.

Các hoạt động dự phòng và điều trị vẫn đang được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Ngành Y tế tiếp tục phối hợp với Quân đoàn I tiếp nhận và lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân từ nước ngoài về cách ly tập trung tại Trường Quân sự - Quân đoàn I. Đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát toàn bộ người ở nước ngoài về từ ngày 01/3/2020 đến nay để lấy mẫu xét nghiệm.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả