Thời sự Thứ tư, 14/03/2018 17:56

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh dự sinh hoạt với Ban công tác mặt trận khu dân cư

Chiều 14/3, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến dự sinh hoạt định kỳ với Ban Công tác mặt trận khu dân cư và thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách tại thôn Trung Đồng, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô. Dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Thường trực UB MTTQ huyện Yên Mô và các thành viên Ban CTMT thôn Trung Đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Trong những tháng đầu năm 2018, Ban CTMT thôn đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt kế hoạch gieo trồng vụ đông xuân, chăn nuôi gia súc, gia cầm, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Đã vận động được 2 gia đình chuyển đổi được 0,5 ha diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang nuôi cá và trồng cây ăn quả.

Ban CTMT thôn đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức các hoạt động mừng đảng, mừng xuân đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế vui vẻ, phấn khởi trong nhân dân; đồng thời tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác quốc phòng địa phương.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả mà Ban CTMT thôn đã đạt được trong tháng. Bên cạnh đó, đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với tỉnh, huyện về chế độ chính sách đối với cán bộ ở cấp cơ sở.

Dự buổi sinh hoạt với Ban CTMT thôn Trung Đồng, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của Ban CTMT thôn Trung Đồng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị MTTQ các cấp bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, trên cơ sở chức năng của mình, phối hợp chặt chẽ, thống nhất hành động với các tổ chức thành viên trong hoạt động; tuyên truyền, vận động, tổ chức cho nhân dân tham gia xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát các hoạt động đầu tư cộng đồng, giám sát cán bộ, đảng viên.

Đồng thời đổi mới về nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Ban CTMT; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Ban CTMT thôn cần lựa chọn những vấn đề thiết thực ở khu dân cư để thực hiện các nội dung của cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bà Ninh Thị Văng, là hộ gia đình chính sách ở thôn Trung Đồng, xã Yên Nhân.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả