Tin văn nghệ Thứ hai, 17/07/2017 08:49

Lắng đọng đêm nhạc “Đạo làm con”

Lâu lắm rồi người yêu nhạc Ninh Bình mới có cơ hội để thưởng thức một đêm nhạc có sự đầu tư bài bản về sân khấu, âm thanh, lựa chọn bài hát và đặc biệt là sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của các ca sỹ biểu diễn. Nhiều người nghe đã cảm nhận Đêm nhạc “Đạo làm con” đã mang đến những xúc cảm lắng đọng về tình cảm gia đình, quê hương, tình yêu đôi lứa… qua những bản nhạc đậm chất bolero.

Đêm nhạc dành được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.
Đêm nhạc dành được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Bolero là dòng nhạc trữ tình nên rất dễ truyền tải những tâm sự trong tâm hồn của mỗi con người, tuy nhiên thể loại này vì thế nó cũng kén người nghe. Hầu hết khán giả đến với đêm nhạc là những người đã có sự trải nhiệm trong cuộc đời, đi qua những tháng năm tuổi trẻ…để rồi nhìn lại hình bóng mình qua những bản nhạc bolero.

Một khán giả cho biết: Tôi rất yêu dòng nhạc bolero vì nó gần gũi, dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên khán giả yêu nhạc Bolero ở Ninh Bình thiệt thòi vì ít có những show diễn chuyên nghiệp, đặc biệt là về dòng nhạc này. Chính vì vậy đêm nhạc “Đạo làm con” đã đáp lại tình yêu âm nhạc của một bộ phận không nhỏ khán giả tỉnh nhà.

Thành Long trình diễn ca khúc "Đạo làm con" trên sân khấu đêm nhạc.
Thành Long trình diễn ca khúc "Đạo làm con" trên sân khấu đêm nhạc.

Có lẽ bất ngờ lớn nhất để lại trong lòng khán giả Ninh Bình tại đêm nhạc là doanh nhân Thành Long- ông chủ nhà hàng cùng tên- với cây đàn ghi-ta hát mỗi khi gặp bạn bè hoặc được khách yêu cầu hôm nay lại trong vai trò một người nghệ sỹ biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp.

Live show “Đạo làm con” của Thành Long đã chính thức đánh dấu chặng đường đam mê ca hát và cũng mở đầu con đường chuyên nghiệp của mình. Những bài hát anh chọn để thể hiện trong live show này là chủ đề về cha, mẹ, trong đó phải kể đến những bài hát như: Đạo làm con, Lòng mẹ…

Anh Thanh - một khán giả đã nói lên tâm sự của mình: được trực tiếp nghe Thành Long hát những ca khúc về cha mẹ trong không gian âm nhạc tối hôm nay tôi cảm động lắm. Cảm ơn ca sỹ Thành Long đã nói lên những tâm sự về tình cảm của người con với cha mẹ bằng âm nhạc thật ý nghĩa.

Ca sĩ Ngọc Sơn đáp lại sự ái mộ của công chúng bằng một loạt ca khúc trữ tình đi vào lòng người.
Ca sĩ Ngọc Sơn đáp lại sự ái mộ của công chúng bằng một loạt ca khúc trữ tình đi vào lòng người.

Và đúng như ca sỹ Ngọc Sơn đã nhận xét về Thành Long “Tôi nhận Thành Long là học trò vì tôi cảm nhận được đây là con người có hiếu kính với cha mẹ, tôn sư trọng đạo và biết đối nhân xử thế”. Đêm nhạc “Đạo làm con” đã mang đến cho người nghe một thông điệp “Những ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”.

Bên cạnh những bài hát về cha mẹ thì Thành Long và các ca sỹ Ngọc Hà, Cao Công Nghĩa, thành viên trong “Ngôi nhà chung bolero” đã mang đến những màu sắc âm nhạc đa dạng, phong phú. Nhiều tiết mục để lại ấn tượng cho khán giả như Hàn Mạc Tử (Mai Hường), Đắp mộ cuộc tình (Dũng Sến- Thành Long- Đức Nhâm)… Đêm nhạc sẽ không thể thành công nếu không có sự góp mặt của hai danh ca nổi tiếng là Họa Mi, Ngọc Sơn và nghệ sỹ đường phố Minh Bo. Phần biểu diễn sôi động, hấp dẫn của ca sỹ Ngọc Sơn kéo người nghe ở lại đến tận 24 giờ.

Ban đầu tôi cho rằng Thành Long “can đảm” khi đưa ra quyết định tổ chức show diễn chuyên nghiệp, hoành tráng được đầu tư công phu tại Ninh Bình. Bởi hơn ai hết anh hiểu thị hiếu phần lớn người dân vẫn chưa hào phóng bỏ tiền ra để thưởng thức âm nhạc trực tiếp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vẫn chưa được bài bản nên nhiều khán giả chưa biết đến. Thế nhưng thật bất ngờ đến khi chương trình được bắt đầu thì khán phòng đã hầu như không còn ghế trống. Đây có thể xem là những tín hiệu tốt cho những chương trình âm nhạc lớn hơn sẽ được tổ chức ở Ninh Bình trong thời gian tiếp theo.

Bài, ảnh: Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả