An ninh Thứ ba, 03/04/2018 08:16

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Trong những ngày này, việc làm tốt đẹp của Trung úy Hoàng Cao Linh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Ninh Bình giúp đỡ 10 em học sinh phổ thông ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đi xe đạp sang khu du lịch Tràng An, Bái Đính tham quan, du lịch bị lạc đường đã được dư luận xã hội đánh giá cao. Hôm đó, do trời tối, trong khi không quen đường, các em học sinh bị lạc đường đang rất hoang mang, lo sợ, phát hiện được sự việc, Trung úy Hoàng Cao Linh đã chủ động dừng lại hỏi han, biết hoàn cảnh các em nhà xa, học sinh chỉ có một số tiền nhỏ, Trung úy Linh đã chủ động dùng tiền của mình thuê cho các em phòng trọ nghỉ qua đêm.

Lực lượng Công an trả lại tài sản cho khách du lịch.
Lực lượng Công an trả lại tài sản cho khách du lịch.

Còn như trường hợp của chị Quách Thu Trang, ở tổ 9, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cùng gia đình đến tham quan, du lịch tại khu vực chùa Bái Đính cổ, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, do sơ suất, chị đánh mất chiếc túi xách, trong đó có gần 12 triệu đồng và toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, chị rất buồn, lo lắng và nghĩ chẳng còn cơ hội tìm lại nữa, thế nhưng không ngờ 30 phút sau Chốt công an số 20 đảm bảo ANTT tại khu vực chùa Bái Đính cổ đã tìm được, thông báo trên loa truyền thanh và mời chị đến Đồn Công an Gia Sinh nhận lại tài sản. Nhận lại đầy đủ tiền, giấy tờ, thẻ ATM, chị Quách Thu Trang rất cảm động và không ngớt lời khen ngợi tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ, tinh thần liêm khiết, vô tư, trong sáng của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Ninh Bình.

Bên cạnh những tấm gương của cán bộ, chiến sỹ Công an Ninh Bình, trong thời gian qua có cả những người lái xe điện, hay người bán hàng, người chèo đò khi nhặt được tiền, giấy tờ, tài sản của du khách bị mất, đánh rơi đều chủ động phối hợp với lực lượng Công an thông báo, tìm kiếm và trao trả lại đầy đủ. Theo thống kê của cơ quan chức năng, chỉ qua 1 tháng thực hiện công tác đảm bảo ANTT tại các khu, điểm du lịch và mùa lễ hội năm 2018 đã có trên 30 trường hợp cán bộ, chiến sỹ Công an, nhân viên lái xe điện, người bán hàng nhặt được trên 100 triệu đồng, 15 điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân trả lại cho khách du lịch. Tiêu biểu là trường hợp của chị Nguyễn Thị Hòa trú tại xóm 10, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, người bán hàng tại bến xe chùa Bái Đính nhặt được túi xách bên trong có 5,3 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân; chị đã bàn giao số tài sản trên cho Đồn Công an Gia Sinh, huyện Gia Viễn xác minh và trao trả cho du khách. Bản thân gia đình chị Hòa là hộ nghèo, phải vất vả mưu sinh, số tiền trên với chị là không hề nhỏ nhưng với tâm niệm “Đói cho sạch, rách cho thơm”, chị đã làm được việc mà không phải ai cũng làm được.

Còn trong quá trình lái xe điện ở chùa Bái Đính, anh Nguyễn Văn Hùng, nhân viên lái xe điện nhặt được chiếc ví da bên trong có số tiền gần 2,7 triệu đồng và 1000 won (tiền Hàn Quốc), các giấy tờ tùy thân. Không đắn đo, anh đã mang bàn giao số tài sản nhặt được cho lực lượng công an để tìm kiếm và trả lại tài sản cho người đánh mất.

Còn với chị Đào Thị Thúy và anh Trần Trí Hướng, trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, người đã “giữa đường thấy chuyện bất bình” phải lên tiếng được dư luận ghi nhận, đánh giá cao. Nguyên do là trong quá trình về tham quan du lịch tại khu du lịch Tràng An, Bái Đính, phát hiện nhóm thanh niên nam, nữ điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, gây nguy hiểm cho nhân dân và du khách trên đường, khi bị lực lượng Công an phát hiện, xử lý còn có thái độ thách thức, vu vạ cho lực lượng Công an, các anh chị đã dùng điện thoại ghi lại toàn bộ sự việc, giúp lực lượng Công an có căn cứ, cơ sở để xử lý hành vi vi phạm.

Đó chỉ là một số tấm gương tiêu biểu, những việc làm đẹp của cán bộ, chiến sỹ Công an Ninh Bình và quần chúng nhân dân đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh đất và người Cố đô Hoa Lư “văn minh, thân thiện”, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người một cách vô tư, trong sáng; đồng thời góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - du lịch của tỉnh.

Bài, ảnh: Sao Mai

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả