Tin tức Thứ sáu, 19/05/2017 08:54

Kỳ vọng Kixboxing Ninh Bình tại giải vô địch trẻ toàn quốc tại Đăc Lak

Vào trung tuần tháng 7 tới đây, giải vô địch Kixboxing trẻ toàn quốc năm 2017 tại Đăc Lak sẽ khai diễn. Đây là giải mà rất nhiều trung tâm TDTT của cả nước đã đăng ký tham dự. Tuy là một giải trẻ nhưng sẽ quy tụ hầu như khắp mặt những võ sỹ giỏi nhất của nền Kixboxing Việt Nam. Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh tuy đào tạo môn Kixboxing muộn so với nhiều tỉnh, song cũng không bỏ qua cơ hội cọ xát hiếm có này.

Để chuẩn bị cho giải này, huấn luyện viên Trần Thanh Tùng đã có kế hoạch cho các võ sỹ tập luyện trong thời gian trên 2 tháng trước giải. Mục đích chính là giúp các võ sỹ tích luỹ thể lực, nâng cao kỹ chiến thuật, có được tâm lý tốt nhất khi vào giải.

Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình hiện có 8 vận động viên Kixboxing, trong đó có 2 vận động viên đã thi đấu giải vô địch, số còn lại là các vận động viên tuyến trẻ. Lực lượng như vậy tuy không phải là quá đông song do khâu tuyển chọn ngay từ đầu khá kỹ càng do vậy chất lượng các vận động viên tương đối tốt.

Trong số 8 gương mặt hiện có thì nữ võ sỹ Nguyễn Tuyết Nhung từng nhiều lần đăng đài và đã mang về 2 huy chương vàng giải vô địch Quốc gia cũng như giải các câu lạc bộ. Nam võ sỹ Phạm Văn Lượng từng giành huy chương Đồng giải vô địch Kixboxing Quốc gia.

Hiện hai võ sỹ này vẫn duy trì phong độ thi đấu khá tốt và ngoài ra họ còn đóng vai trò là đối trọng cho các tay đấm trẻ luyện tập. Trong số các võ sỹ trẻ mà tháng 7 tới sẽ đăng đài thi đấu có 1 nữ võ sỹ từng giành huy chương ngay ở lần đầu tiên thượng đài. Kết quả như vậy đối với một bộ môn chỉ mới xây dựng trong khoảng thời gian được hơn 1 năm là một thành tích không hề tồi.

Theo phân tích của huấn luyện viên Trần Thanh Tùng - người từng nhiều năm làm trọng tài tại các giải Quốc gia, khu vực và hiện là UVBCH Liên đoàn kixboxing Châu á từ năm 2012 đánh giá thì về cơ bản trình độ của các võ sỹ Ninh Bình đã tương đương so với mặt bằng chung của các tỉnh, vấn đề còn lại chính là ở chỗ các võ sỹ phải nỗ lực hơn nữa để có thể cạnh tranh với các võ sỹ của các trung tâm mạnh như: Hà Nội, Quân Đội, An Giang, Đăk Lăk, Nghệ An. Đây là những đơn vị mà trình độ vận động viên của họ vượt trội và tranh chấp huy chương quyết liệt với các đoàn còn lại.

Huấn luyện viên Thanh Tùng cũng cho biết thêm: Kixboxing là một môn thi đấu rất khó, lại là môn thi đấu đối kháng do vậy đòi hỏi ở vận động viên rất nhiều yếu tố: độ nhanh, độ khéo, sức bền, khả năng di chuyển hợp lý, tốc độ, kỹ thuật ra đòn... cho nên ngoài việc các võ sỹ phải đáp ứng được các đòi hỏi trên thì còn cần phải thường xuyên được cọ xát, thi đấu thực tế để có thêm kinh nghiệm thi đấu. Đó cũng là lý do vì sao mà các võ sỹ Ninh Bình rất nóng lòng muốn thi đấu tại giải vô địch Kixboxing trẻ toàn quốc năm 2017 tại Đăc Lăk sắp tới.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả