Tin tức Thứ sáu, 22/09/2017 08:29

Kỳ vọng của Thể thao Ninh Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII

Sea games 29 đã kết thúc, các tuyển thủ đi thi đấu đã trở về nhưng không có nghĩa thời gian này là một quãng nghỉ đối với các tuyển thủ thể thao Ninh Bình, bởi lẽ sau Sea games sẽ đến một giải đấu cũng không kém phần quan trọng với thể thao Ninh Bình, đó là Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Đến 2018 Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII mới khởi tranh nhưng sẽ là quá muộn nếu như các tuyển thủ Ninh Bình chờ đến sát thời điểm Đại hội mới khởi động cuộc đua tập luyện. Chính vì lẽ đó ngay sau khi trở về từ Sea games 29, các vận động viên Ninh Bình đã nhận ngay kế hoạch tập luyện cho chiến dịch hướng đến Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Trong số 7 vận động viên Ninh Bình tranh tài tại Sea games 29 thì ngoại trừ hai tuyển thủ Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành ở lại Ninh Bình tập luyện cùng câu lạc bộ, 5 tuyển thủ còn lại đều đã khăn gói lên đường tới đội tuyển Quốc gia tiếp tục việc tập luyện chuẩn bị cho một kế hoạch dài hơi nhằm chinh phục những tấm huy chương của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.

Theo kế hoạch đã có của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, ba võ sỹ thi đấu nội dung Kata là Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng của môn Karatedo sẽ được gửi tập huấn dài hạn tại số 14 Trịnh Hoài Đức (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT thành phố Hà Nội), trong khi hai tuyển thủ môn Điền kinh là Vũ Văn  Sơn và Vũ Thị  Ly thì “kẻ Bắc người  Nam”.

Vũ Văn Sơn theo thầy về Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia I (Nhổn, Hà Nội), trong khi Vũ Thị Ly khăn gói vào Đà Nẵng “luyện công” tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia III với “sư phụ” Hồ Thị Từ Tâm.

Có thể nói 7 cái tên vừa nêu cũng là niềm hy vọng của thể thao Ninh Bình tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII này. Cũng vì sự kỳ vọng đó mà trách nhiệm đặt trên vai họ khá nặng nề. Các tuyển thủ phải có trách nhiệm tìm kiếm huy chương cho bộ môn của mình và hơn thế những nỗ lực của họ sẽ quyết định đến thứ hạng của thể thao thành tích cao Ninh Bình trên bảng tổng sắp thể thao cả nước.

Đối với 7 tuyển thủ trên mà nói áp lực không chỉ đến từ việc họ phải thi đấu để tìm kiếm huy chương cho tỉnh mà còn cả vì danh dự của một vận động viên. Thực tế tại kỳ Đại hội TDTT lần thứ VII cho thấy không phải một tuyển thủ giành Vàng tại Sea Games thì cũng sẽ dễ dàng chiến thắng tại đấu trường quốc nội.

Trường hợp vận động viên Trần Văn Tưởng là một ví dụ. Tưởng giành vàng Sea games 27 nhưng khi về thi đấu giải Đại hội TDTT lần thứ VII chỉ giành huy chương bạc. Lý do là vì anh phải đấu với chính người đồng đội của mình tại đội tuyển Quốc gia. Chính vì thế các tuyển thủ không được “ngủ quên” trong chiến thắng mà phải luyện tập hết mình.

Tuy nhiên, trong kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII không chỉ có những tuyển thủ mới dự Sea games 29 trở về góp mặt mà còn có nhiều đồng đội của họ ở các bộ môn vẫn đang hàng ngày hàng giờ nung nấu quyết tâm giành “vàng” cho thể thao tỉnh nhà.

Những cái tên như:  Hà Văn Hiếu, Trần Văn Hiệp (vật), Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phạm Thị Tuyết Hân (judo), Đinh Hải Hưng (cử tạ)... hàng ngày vẫn đang miệt mài tập luyện, chờ đợi đến ngày Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII khai màn để được tranh tài cùng các VĐV khác trong cả nước.

Thứ hạng của thể thao thành tích cao của một tỉnh thường được định đoạt bằng thành tích mà đoàn tuyển của họ lập được tại các kỳ Đại hội TDTT toàn quốc với chu kỳ 4 năm một lần. Do vậy tính chất quan trọng của đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII này được các tỉnh đặc biệt chú ý. Lẽ dĩ nhiên các đội tuyển thể thao Ninh Bình không hề muốn mình là người thua thiệt trong cuộc đua tranh khốc liệt trên.

Đó cũng chính là một trong những lý do mà ngay sau Sea games 29 các tuyển thủ Ninh Bình ở các bộ môn đã khởi động ngay cuộc đua tập luyện. Và với những người yêu thể thao Ninh Bình không có lý do gì không hoan nghênh các tuyển thủ, bởi chúng ta đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự quyết tâm của họ. 

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả