Thời sự Thứ ba, 06/06/2017 15:06

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ, 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn

Ngày 6/6, huyện Kim Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện (6/6/1947- 6/6/2017); 63 năm giải phóng huyện (30/6/1954-30/6/2017). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh bạn; các đồng chí lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và đại diện con em quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc.

Các đồng chí: Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và một số đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ngày 6/6/1947, tại Đình Thượng làng Tuy Lộc, xã Trưng Nhị (nay là xã Yên Lộc), Đảng bộ huyện Kim Sơn được thành lập. Trải qua 70 năm, 23 kỳ Đại hội, Đảng bộ huyện Kim Sơn với 21 đảng viên khi mới thành lập, đến nay đã có 77 tổ chức cơ sở đảng với trên 7.400 đảng viên.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đổi mới phương thức theo hướng toàn diện, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ.

Kinh tế có bước phát triển mạnh, trong đó kinh tế biển đã và đang trở thành ngành kinh tế quan trọng ở địa phương. Sản xuất nông nghiệp có nhiều tiến bộ, Kim Sơn luôn là đơn vị dẫn đầu tỉnh về năng suất và sản lượng lúa.

Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, nhiều dự án lớn đang được triển khai tích cực. Bộ mặt đô thị, nông thôn có nhiều đổi mới. Đến hết năm 2016, toàn huyện đã có 10/25 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Văn hóa - xã hội không ngừng phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Dân chủ được phát huy, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương - giáo được củng cố, mở rộng; nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền.

Đảng bộ và nhân dân huyện Kim Sơn vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba. Nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng những danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Đ
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Đảng bộ, quân và dân huyện Kim Sơn nhân dịp lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng bộ, quân và dân huyện Kim Sơn đã giành được trong 70 năm qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Với những thành tựu và bài học kinh nghiệm rút ra sau 70 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện, cùng với tiềm năng, thế mạnh riêng có, Kim Sơn có nhiều điều kiện để phát triển.

Để phát huy thành tựu đã đạt được, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Kim Sơn cần phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khai thác thế mạnh của địa phương, nhất là về đất đai, lao động; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng nhanh tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; có cơ chế ưu tiên, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, thủy sản; xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất mang lại giá trị cao; tiếp tục duy trì những kết quả đạt được về xây dựng nông thôn mới, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Trong phát triển kinh tế vùng ven biển, cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai; xây dựng phương án giao đất, cho thuê đất, thời hạn sử dụng đất để các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình yên tâm đầu tư, ổn định sản xuất.

Đảm bảo phát triển kinh tế gắn liền với giữ vững quốc phòng an ninh, đặc biệt là an ninh vùng biển; tăng cường công tác quản lý để bảo vệ môi trường vùng ven biển, giảm nhẹ thiên tai bão lụt, phục vụ du lịch và phát triển bền vững.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý: Thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế vùng ven biển Kim Sơn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 với mục tiêu xây dựng vùng ven biển Kim Sơn trở thành vùng có kinh tế động lực, có vị trí đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời, tỉnh đã có chủ trương xây dựng huyện Kim Sơn thành thị xã trong các năm tới. Do vậy, cùng với các ngành của tỉnh, huyện Kim Sơn phải tập trung xây dựng, bổ sung, thực hiện và quản lý tốt quy hoạch chi tiết, xây dựng cơ sở vật chất, kỹ thuật, kinh tế, văn hóa - xã hội theo đúng tiêu chí do Chính phủ quy định.

Kim Sơn cần duy trì, khôi phục và tiếp tục phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của cha ông từ thuở đi mở đất. Củng cố, tăng cường và phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết lương- giáo.

Trong công tác xây dựng Đảng, Kim Sơn cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo, sâu sát cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm, phân công rõ người, rõ việc, kiểm tra, đôn đốc rút kinh nghiệm kịp thời. Đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng...

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa và tặng bức trướng mang dòng chữ: “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển” cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện.

Mai Lan – Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả